Tin mới

Chủ quán nhậu khoe mình có 'lệnh bài' TNV, tha hồ lách chốt đi ship đồ ăn

Thứ năm, 05/08/2021, 19:46 (GMT+7)

Khoe mình có "lệnh bài" làm tình nguyện viên, cô gái này đã vượt qua nhiều chốt kiểm dịch để đi ship hàng. Nhận được thông tin, Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra và làm rõ.

Trong thời điểm nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã xử phạt rất nhiều trường hợp ra ngoài không phải nhu cầu thiết yếu. Cũng đã có không ít người lợi dụng giấy thông hành để ra đường phục vụ mục đích riêng.

Mới đây, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước thông tin cô gái trẻ đã lợi dụng phiếu đăng ký làm tình nguyện viên để đi ship hàng online.

Cụ thể, một tài khoản Facebook có tên H.Nguyễn đã đăng tải phiếu đăng ký làm tình nguyện tại Trung tâm cấp cứu TP. Đà Nẵng. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng chú ý nếu như cô không lợi dụng tờ giấy này để đi qua các chốt kiểm dịch để ship hàng.

Chủ quán nhậu khoe mình có 'lệnh bài' TNV, tha hồ lách chốt đi ship đồ ăn 1

Trên trang cá nhân, H.Nguyễn còn khoe nhờ "lệnh bài" đó mà ngày nào cũng đi qua chốt. Thậm chí cô còn quảng cáo: "Có lệnh bài rồi, một công hai chuyện. Yên tâm công tác nhé, ai cần gì ới mụ H." Trên trang cá nhân, chị H. cũng cập nhật thông tin đang kinh doanh một quán nhậu có tên M.H ở quận Hải Châu (Đà Nẵng).

Thông tin này khiến dân mạng vô cùng bức xúc bởi trong tình hình dịch bệnh hiện nay, ai cũng sẽ phải hy sinh phần nào đó lợi ích của bản thân để đảm bảo công tác chống dịch. Nếu chị H. chẳng may tiếp xúc với F0, ai biết chị đã tiếp xúc đến bao nhiêu người. Chưa kể đến chị còn lợi dụng mác tình nguyện viên để lách luật, vi phạm chỉ thị giãn cách.

Chủ quán nhậu khoe mình có 'lệnh bài' TNV, tha hồ lách chốt đi ship đồ ăn 2

Trên Nhịp sống Việt, ông Trần Công Thông, Giám đốc trung tâm cấp cứu TP.Đà Nẵng cho biết trung tâm đang rất bức xúc vì bị lợi dụng để các cá nhân kinh doanh. 

Ông Thông cho biết chị H. không thuộc nhóm tình nguyện nào của trung tâm. Trung tâm cũng không cấp giấy đi đường cho tình nguyện viên mà chỉ cấp phiếu đăng ký chương trình thiện nguyện. Những thông tin chị H. đăng tải trên MXH là không chính xác. 

Chủ quán nhậu khoe mình có 'lệnh bài' TNV, tha hồ lách chốt đi ship đồ ăn 3

Ông cũng khẳng định trên phiếu ghi rõ hành trình, tình nguyện viên chỉ được đi từ điểm nấu ăn (đường Nguyễn Chí Thanh, Q.Hải Châu) đến TT cấp cứu. Ông Thông cho biết hiện đã giao cho Công an TP. Đà Nẵng xử lý trường hợp trên và sẽ có hình thức xử phạt thích đáng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news