Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Total thiệt mạng trong tai nạn máy bay

Chủ tịch kiêm tổng giám đốc của tập đoàn dầu lửa Total Christophe de Margerie đã thiệt mạng sau khi một máy bay hạng nhẹ bị rơi và bốc cháy ở sân bay Vnukovo, Moscow hôm 20/10.>> Máy bay rung lắc dữ dội vì thời tiết xấu, 22 người bị thương >> Máy bay Boeing hạ cánh khẩn cấp vì nứt thân sau tiếng nổ lớn

Chủ tịch kiêm tổng giám đốc của tập đoàn dầu lửa Total Christophe de Margerie đã thiệt mạng sau khi một máy bay hạng nhẹ bị rơi và bốc cháy ở sân bay Vnukovo, Moscow hôm 20/10.

 

RT đưa tin, một vụ tai nạn máy bay ở Moscow đã khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có lãnh đạo của tập đoàn dầu lửa Total.

"Tôi có thể xác nhận rằng một trong số những hành khách thiệt mạng la Chủ tịch của Total", phát ngôn viên sân bay Alena Krylova nói với hãng tin Reuters.

Christophe de Margerie là hành khách duy nhất trên máy bay với 3 thành viên phi hành đoàn, cũng là người Pháp. Total cho đến nay chưa xác nhận thông tin về cái chết của lãnh đạo của tập đoàn này.

Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Total thiệt mạng trong tai nạn máy bay 4

Chủ tịch kiêm tổng giám đốc của tập đoàn dầu lửa Total Christophe de Margerie đã thiệt mạng trogn tai nạn máy bay ở Moscow 

"Cho đến thời điểm này, chúng tôi chưa thể cung cấp bất cứ thông tin nào cho báo chí. Ngay khi vụ việc đã xác thực, chúng tôi sẽ thông báo", đại diện của Total trả lời hãng RIA Novosti.

Theo RIA Novosti, chiếc máy bay thương mại hạng nhẹ Falcon 50 gặp nạn vào 0h10 phút ngày 21/10. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do máy bay va chạm với một xe dọn tuyết trên đường băng khi cất cánh, khiến bánh lái máy bị hư hỏng. Phi công đã quyết định qua trở lại và hạ cánh xuống sân bay.

Khi lao xuống đường băng, máy bay ngay lập tức bốc cháy ngùn ngụt, khiến toàn bộ mọi người trên máy bay thiệt mạng. Ngoài ra, người lái xe dọn tuyết dưới mặt đất cũng thiệt mạng.

“Một cuộc điều tra hình sự đã được tiến hành", một quan chức sân bay cho biết.

Ông Christophe de Margerie, 63 tuổi, gia nhập Total từ năm 1974. Ông trải qua nhiều vị trí trong cơ quan Tài chính, Khai thác và Sản xuất của tập đoàn. Năm 1995, ông là Chủ tịch của Total Trung Đông trước khi có mặt trong Ủy ban giám đốc của Total với tư cách là Chủ tịch Khai tác và Sản xuất vào tháng 5/1999. Ông được bổ nhiệm là Chủ tịch và Tổng giám đốc Total vào 5/2010.

 

 

Yên Yên (Nguồn: RT)

Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục