Tin mới

Chụp được ảnh "hồn ma Quý bà xám" trong cung điện Anh?

Thứ ba, 03/03/2015 10:44

Trong chuyến tham quan lâu đài Hampton Court, một nữ sinh Anh đã chụp được hình ảnh mà cô tin là của hồn ma nổi tiếng "Quý bà Xám" vốn ám ảnh cung điện này suốt gần 200 năm.

Trong chuyến tham quan lâu đài Hampton Court, một nữ sinh Anh đã chụp được hình ảnh mà cô tin là của hồn ma nổi tiếng "Quý bà Xám" vốn ám ảnh cung điện này suốt gần 200 năm.


 

Theo tin tức từ Daily Mail, cô bé Holly Hampsheir đã vô tình "chớp" được hình ảnh bóng ma "Quý bà xám" Dame Sybil Penn khi đang chụp ảnh người em họ Brook McGee.

Chụp được ảnh 'hồn ma Quý bà xám' trong cung điện Anh? 5

Hồn ma "Quý bà xám" từ lâu không bị bắt gặp mới đây đã xuất hiện trên tấm ảnh của một cô bé 12 tuổi.

Với mái tóc dài đậm màu và chiếc váy dài, bóng ma có hình hài người phụ nữ dường như rất thật trong tấm ảnh. Hai cô bé không hề biết gì và mãi một ngày sau đó mới phát hiện được sự thật khủng khiếp này.

"Cháu không nhìn thấy gì cả. Mọi người nói, căn phòng trở nên lạnh giá khi các hồn ma xuất hiện, song cháu không cảm nhận được gì", McGee kể với tờ The Sun rằng.

Chụp được ảnh 'hồn ma Quý bà xám' trong cung điện Anh? 6

Tuy vậy, ở bức ảnh chụp ngay một vài giây sau đó, hồn ma đã biến mất không còn dấu tích gì.

Một người hầu ở Hampton Court nói, Dame Sybil từng phục vụ Hoàng tử Edward và Nữ hoàng Elizabeth 1. Dame qua đời vì bệnh đậu mùa vào năm 1562.

Các chuyên gia về hiện tượng siêu nhiên còn cho biết bà ấy đã chết vì căn bệnh tương tự và sau đó, quay trở lại “ám” khu lâu đài hoàng gia.

Chụp được ảnh 'hồn ma Quý bà xám' trong cung điện Anh? 7

Theo những gì ghi nhận được, hồn ma The Grey Lady lần đầu tiên được chụp lại từ năm 1829 - cùng năm đó, phần mộ của bà đã bị di dời khỏi tòa lâu đài.

Chụp được ảnh 'hồn ma Quý bà xám' trong cung điện Anh? 8

Lâu đài Hampton Court - nơi hồn ma "Quý bà xám" xuất hiện

Thêm vào đó, hồn ma của Sibell Penn còn được cho là hồn ma dai dẳng nhất ở lâu đài Hampton Court. Lần nhìn thấy hồn ma này gần đây nhất là vào năm 1986, khi người ta cho rằng đã trông thấy một “phụ nữ mặc đồ xám” đi lại nhiều nơi trong sân Tudor và tu viện của lâu đài.

 

Yên Yên (Daily Mail)