Chuyến bay biến mất đột ngột trở về sau 37 năm

Giai thoại về chiếc máy bay cất cánh từ năm 1955, bỗng dưng trở về 37 năm sau đó và còn nguyên vẹn khiến nhiều người đặt câu hỏi liệu sự tồn tại của lỗ hổng thời gian là có thật?

Trong lịch sử ngành hàng không thế giới, có những chuyến bay mất tích mà vĩnh viễn không bao giờ có lời giải. Nổi bật nhất là chuyến bay MH 370 khiến báo chí tốn rất nhiều giấy mực. Mọi công sức tìm kiếm đều là vô nghĩa và người ta chấp nhận rằng chuyến bay này đã mất tích, nhiều khả năng sẽ không tìm ra bằng chứng nào.

Chuyến bay biến mất đột ngột trở về sau 37 năm  1
Cho đến nay, nguyên nhân chiếc máy bay MH370 mất tích vẫn là một bí ẩn. Ảnh: Internet 

Dù vậy, cũng có những chuyến bay mất tích đến hàng chục năm, sau đó trở về khiến tất cả ngỡ ngàng. Chuyến bay mang số hiệu 914 của hãng hàng không Mỹ, Pan American Airways chính là giai thoại kinh điển nhất.

Tháng 5/1992, Juan de la Carte, một nhân viên tại trạm kiểm soát không lưu tại sân bay Caracas, Venezuela cùng những người đồng nghiệp bắt đầu ca làm việc của họ như bao ngày bình thường khác. Bất ngờ, anh nhìn thấy một chiếc máy bay xuất hiện trong tầm mắt của các kiểm soát viên không lưu nhưng lại không hề hiển thị trên màn hình radar.

Juan vẫn nhớ như in những hình ảnh của chiếc máy bay này. Nó là loại máy bay vận tải hành khách với 4 động cơ DC 4 mà chính anh và các đồng nghiệp đều nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng kì lạ là màn hình radar lại không hề có hình ảnh của phi cơ.

Chuyến bay biến mất đột ngột trở về sau 37 năm  2
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Pan American Airways. Ảnh: Internet 

Sau một hồi quét tần số, đội ngũ kiểm soát không lưu tại sân bay đã kết nối được với phi công. Người lái chiếc máy bay này đang vô cùng hoang mang vì không biết lộ trình của mình sẽ phải bay như thế nào.

"Ôi Chúa ơi, chúng tôi là máy bay 914 của Hãng hàng không Mỹ Pan American Airways bay từ New York đi Florida với 4 thành viên phi hành đoàn và 57 hành khách. Chúng tôi phải bay ra sao?", phi công chiếc DC 4 hồi đáp.

Phi công của chuyến bay cho biết máy bay bắt đầu cất cánh lúc 6h50 ngày 2/7. Điều này làm Juan vô cùng thắc mắc bởi không có một chiếc máy bay nào bay từ New York đến Venezuela chỉ trong vòng hơn 2 tiếng như vậy. Ngoài ra, sáng hôm đó là một buổi sáng tháng 5 chứ không phải tháng 7 như viên phi công thông báo.

Chuyến bay biến mất đột ngột trở về sau 37 năm  3
Hình ảnh chuyến bay 914 được phác thảo lại. Ảnh: Internet 

Nghi ngờ nghe nhầm, các đồng nghiệp của anh hỏi lại để chắc chắn: "Các anh xuất phát ngày nào?". Và tất cả đều không khỏi ngỡ ngàng khi nhận được câu trả lời 2/7/1955, tức là chiếc máy bay đã xuất phát từ 37 năm trước và dự kiến sẽ hạ cánh ở sân bay quốc tế Miami lúc 9h55 sáng.

Sau đó, Juan thông tin lại về ngày, tháng của thời điểm hiện tại cũng như địa điểm mà máy bay kia đang chuẩn bị hạ cánh. Tra cứu dữ liệu, Juan nhận ra chiếc máy bay này đã mất tích cách đây 37 năm.

Đến thời điểm này, cả anh cùng các nhân viên kiểm soát không lưu và viên phi công kia đều sững người. Dù vậy, anh vẫn cố gắng trấn tĩnh lại, điều hướng cho chiếc máy bay hạ cánh an toàn.

Chuyến bay biến mất đột ngột trở về sau 37 năm  4
Câu chuyện về chiếc máy bay mất tích và xuất hiện lại sau 37 năm, được nhiều trang web đưa tin. Ảnh: Internet 

Không lâu sau đó, máy bay hạ cánh xuống đường băng. Từng nhóm hành khách bước xuống, trong đó có cả những đứa bé chỉ mới 6, 7 hoặc 10 tuổi. Điều kỳ lạ hơn là cuống vé trên tay họ đều ghi rõ dòng chữ "Giờ bay 6h50, ngày 2/7/1955".

Hàng loạt câu hỏi được đặt ra lúc này, nếu chiếc máy bay khởi hành cách đây 37 năm, những đứa trẻ cũng đã phải trên 40 tuổi. Và càng đau đầu hơn khi các hành khách đều nói rằng họ tưởng máy bay chỉ cất cánh được 2 tiếng.

Chuyến bay biến mất đột ngột trở về sau 37 năm  5
Tờ Weekly World News đưa tin về sự mất tích của máy bay. Ảnh: Internet 

Cảnh sát sau đó cũng kiểm tra thẻ căn cước của họ và xác nhận đây chính xác là những hành khách có mặt trên chiếc máy bay mất tích cách đây 37 năm. Chỉ có điều người thân, vợ hoặc chồng của các hành khách mới chỉ trạc 20, 30 này nếu không già cả thì cũng đã chết vì tuổi già.

Ngay cả giới khoa học khi vào cuộc điều tra cũng không thể tìm được nguyên nhân. Đến nay, vẫn không ai biết chiếc máy bay đó từ đâu đến, liệu có thật sự nó mất tích vào năm 1955 và xuyên qua lỗ hổng thời gian để tới năm 1992 hay không. Nhiều người vẫn đặt câu hỏi, đây là chuyện hoang đường hay có thật ở New York.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục