Cô phù dâu 4 tuổi gắn cả cuộc đời trên đôi chân người cha

(Tinmoi.vn) "Cô bé là một niềm hạnh phúc nhỏ. Cô không bao giờ than phiền về việc mình không thể đi lại". Đó là những gì người ta nói về phù dâu dũng cảm nhất nước Anh khi cô bé phải gắn cả cuộc đời mình trên đôi chân người cha.

(Tinmoi.vn) "Cô bé là một niềm hạnh phúc nhỏ. Cô không bao giờ than phiền về việc mình không thể đi lại". Đó là những gì người ta nói về phù dâu dũng cảm nhất nước Anh khi cô bé phải gắn cả cuộc đời mình trên đôi chân người cha.

Cô phù dâu 4 tuổi gắn cả cuộc đời trên đôi chân người cha 4

Khoảnh khắc hạnh phúc của tất cả mọi người khi Bella bước vào lễ đường

Đúng như dự đoán, mọi người có mặt trong lễ đường đều im lặng quay lại nhìn cô bé trong bộ váy trắng. Cô bé bước vào nhà thờ với nụ cười rạng rỡ, những người có mặt tại đó đã vô cùng kinh ngạc và lau nước mắt.

Bella Luckett, cô phù dâu 4 tuổi mà mọi người từng nghĩ sẽ không bao giờ đi lại được giờ đây đang bước xuống lối đi khiến họ vô cùng hạnh phúc

Cô bé bị bại não và không thể tự đứng hay đi bộ một mình. Nhưng giờ đâyBella đã có thể bước xuống lối đi, ngẩng cao đầu nhờ vào một thiết bị gắn cô bé với cha, anh Gary.  

Cô phù dâu 4 tuổi gắn cả cuộc đời trên đôi chân người cha 5

Nhờ sự giúp đỡ của cha, Bella đã có thể tự bước đi

Đây là thời điểm đặc biệt quý giá của anh Gary. Người đàn ông 29 tuổi này thừa nhận mình đang phải cố kìm nén cảm xúc. “Tôi không muốn khóc trước ống kính máy ảnh. Nhưng tôi và mẹ con bé đã làm việc chăm chỉ, thực sự là như vậy, vì thế đây là thời điểm tuyệt vời để tôi có thể chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt với Bella”, anh cười nói.

Mẹ Bella, chị Natalie, 29 tuổi cũng không giấu nổi xúc động. Chị đã “'bật khóc” khi nhìn thấy con gái mình lần đầu đứng thẳng. "Tôi đã rất lo lắng. Trước khi nhìn thấy Bella, tôi thấy mẹ tôi đã khóc khi ngoảnh mặt lại nhìn con bé trước khi tôi nhìn thấy”.

“Bella cười khúc khích và mỉm cười như muốn nói: Mọi người nhìn con này”. Tôi đã không thể kiềm chế, tôi bật khóc. Gary không khóc nhưng trông anh ấy rất xúc động” .

Bella bị thiết bị trợ giúp đi lại này làm cho phân tâm nên đã quên việc rắc những cánh hoa tulip mình đang mang. Khi đến gần lễ đường, cô bé mới hét lên: “Con vẫn còn hoa”. Mọi người trong lễ đường đang khóc bỗng bật cười, cô bé nhanh chóng ném số hoa còn lại lên không trung.

Cô phù dâu 4 tuổi gắn cả cuộc đời trên đôi chân người cha 6

Bella làm phù dâu tại lễ cưới của cô ruột

Cô phù dâu 4 tuổi gắn cả cuộc đời trên đôi chân người cha 7

Cô phù dâu 4 tuổi gắn cả cuộc đời trên đôi chân người cha 8

Tất cả mọi người đều hạnh phúc trước sự xuất hiện của cô phù dâu bé nhỏ

Em gái của anh Gary, Louise đã đề nghị Bella làm phù dâu cho lễ đính hôn của mình cách đây hai năm. Lúc ấy, không ai nghĩ rằng Bella có thể đi lại được và bước vào lễ đường. Bella thậm chí còn không thể đứng hay ngồi dậy huống chi là chuyện dẫn đầu trong đám cưới. Sau đó, cha mẹ cô bé tìm đến Upsee, một thiết bị mang tính cách mạng giúp trẻ em khuyết tật có thể di chuyển.

Tin tức của loại trang phục khó tin này lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Nó được một bà mẹ có con khuyết tật thiết kế với hình thức giống một chiếc áo  ghi lê với nhiều dây đai và có giá khoảng 269 bảng Anh.  

Cô phù dâu 4 tuổi gắn cả cuộc đời trên đôi chân người cha 9

Cô phù dâu 4 tuổi gắn cả cuộc đời trên đôi chân người cha 10

Cô phù dâu 4 tuổi gắn cả cuộc đời trên đôi chân người cha 11

Những hình ảnh đời thường của Bella. Cô bé lúc nào cũng tươi cười

Bộ quần áo khá đơn giản gồm có ba phần: một dây thắt lưng giúp điều chỉnh hỗ trợ mặc cho người lớn, vest cho đứa trẻ và phần dưới bao quanh xương chậu của họ, có dây đai vòng tròn bao quanh đôi chân của đứa trẻ. Phần thứ ba là "giầy đôi”, trong đó giầy của người lớn được gắn liền với giầy của trẻ em. Điều này cho phép người lớn để nâng chân của đứa trẻ khi bước đi từng bước một.

"Lần đầu tiên tôi thử với Bella, con bé rất thích. Con bé hỏi tôi: "Chúng ta có thể đi bộ xuống cầu thang không mẹ?" . Tất nhiên là điều này quá nguy hiểm, nhưng chứng tỏ con bé rất muốn được đi lại”, mẹ Bella nói.

Cô phù dâu 4 tuổi gắn cả cuộc đời trên đôi chân người cha 12

Cô phù dâu dũng cảm nhất nước Anh

Theo tin tức từ Dailymail, khi Bella được 18 tháng tuổi, bác sĩ chẩn đoán cô bé bị bại não, một thuật ngữ dùng để chỉ chung cho những tổn thương hoặc suy giảm chức năng vận động do tổn thương não trước, trong hoặc sau khi sinh. Lức mới sinh, Bella không thở được trong 2 phút đầu, bác sĩ phải cù chân cô bé mới bắt đầu khóc.  

Trong lần khám lúc Bella 10 tháng tuổi, bác sĩ nhìn chân cô bé rồi chuyển em tới cho một bác sĩ nhi khoa. Lúc này, Natalie, mẹ cô bé đã tìm kiếm trên Google và nhận thấy con gái mình có các triệu chứng của bại não. Và khi Bella được 18 tháng tuổi, cô bé không thể ngồi thẳng, đứng hay đi lại.

Bảo Linh (Theo Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục