Cố vấn của Trump: Nên trừng phạt bà Clinton vì phá hoại bầu cử

Cố vấn cấp cao của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho rằng, Mỹ nên tập trung nhiều hơn vào việc trừng phạt bà Hillary Clinton do những hành vi được cho là phá hoại bầu cử, thay vì xoáy sâu vào các cáo buộc can thiệp bầu cử của Nga.

Cố vấn cấp cao của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho rằng, Mỹ nên tập trung nhiều hơn vào việc trừng phạt bà Hillary Clinton do những hành vi được cho là phá hoại bầu cử, thay vì xoáy sâu vào các cáo buộc can thiệp bầu cử của Nga.

Ông Sean Spicer, cố vấn của Trump, đồng thời là thư ký báo chí sắp tới của Nhà Trắng cho rằng truyền thông Mỹ đang đưa tin lệch lạc và chỉ tập trung vào "một phía của câu chuyện".

Ông Spicer cho rằng, chính phủ Mỹ nên tập trung nhiều hơn vào các biện pháp trừng phạt bà Hillary Clinton vì hành vi "phá hoại" trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, thay vì dồn quá nhiều sự chú ý vào câu chuyện Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ và làm tổn hại đến nền dân chủ của Washington.

Cố vấn của Trump: Nên trừng phạt bà Clinton vì phá hoại bầu cử 1

Ông Sean Spicer cho rằng chính phủ Mỹ nên trừng phạt bà Clinton vì hành vi phá hoại cuộc bầu cử. Ảnh: Fox

"Tại sao chúng ta không đề cập đến việc Hillary Clinton được 'phím' trước những câu hỏi tranh luận. Đó là bằng chứng hợp lệ cho thấy nỗ lực phá hoại một cuộc bầu cử khi một ứng viên được nhận những câu hỏi tranh luận ngay từ đầu và có thể đưa ra câu trả lời trước khi bước ra tranh luận", ông Spicer nói, ám chỉ việc Donna Brazile - cựu bình luận viên của CNN và là thành viên của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) - đã tiết lộ trước câu hỏi tranh luận giữa hai ứng viên tổng thống cho bà Clinton.

"Khi nào chúng ta bắt đầu nói về mặt còn lại của câu chuyện, rằng bằng cách nào mà Hillary Clinton đã can thiệp vào cuộc bầu cử? Liệu bà ấy có nên bị trừng phạt không?".

Liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử, ông Spicer nói rằng không có bằng chứng nào cho thấy Moscow tấn công mạng để chi phối kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Trump cho rằng những cáo buộc nhằm vào Nga là "nực cười" và khẳng định ông không tin vào các báo cáo của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) liên quan đến vấn đề này.

[mecloud]bIgvv2K6YX[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục