Tin mới

Con trai 2 tuổi rửa chân cho mẹ 'trọc đầu' và câu chuyện đau xé lòng phía sau

Thứ ba, 15/09/2020, 11:34 (GMT+7)

Cậu bé 2 tuổi ngồi tỉ mỉ rửa chân cho mẹ, nói những lời yêu thường rằng mẹ có thích không, con rửa chân cho mẹ cả đời mẹ nhé!

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ rầm rộ bức ảnh thấm đẫm tình mẫu tử: một cậu bé mới chỉ 2 tuổi đang rất tâm huyết ngồi rửa chân cho mẹ. Điều đáng nói, người phụ nữ cậu bé rửa chân cho lại không có tóc và bối cảnh có bác sĩ đứng gần khiến nhiều người tin rằng đây là bệnh viện và mẹ cậu bé bị bệnh rất nặng.

Mẹ à! Con rửa chân cho mẹ cả đời nhé!

Trong ảnh, cậu bé ngồi xổm chứ không ngồi bệt xuống đất, đôi tay bé xinh vớt nước lên để chân mẹ ướt rồi tỉ mỉ xoa xoa khiến người nhìn chỉ biết cay xè mắt. "Mẹ à, con rửa chân cho mẹ cả đời nhé!", câu nói này có lẽ cậu bé chỉ dám nghĩ thầm trong lòng nhưng con lại không biết rằng mẹ chẳng thể bên con được lâu.

Ngay khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự đồng cảm rất lớn. Ai nấy đều thương cảm cho cậu bé rằng vì sao con mới chỉ 2 tuổi thôi nhưng lại hiểu chuyện đến thế, ai là người đã dạy con hay chính con khi rơi vào hoàn cảnh ấy lại tự 'trưởng thành' so với tuổi.

>> Xem thêm: Bé 10 tuổi mẹ say nhuyễn cho ăn không lớn, đi khám bác sĩ bảo bị hỏng lá lách, dạ dày

Thương con lắm, đáng lý ra con đang tuổi chơi đùa, được ba mẹ chăm sóc nay con lại ngày ngày vui đùa trong bệnh viện, bên người mẹ "trọc đầu" yêu dấu của con. Nhìn cảnh tượng ấy, đâu ai có thể kìm được lòng mình.

(ảnh internet)

Ở một khía cạnh khác chắc hẳn nhiều người cũng cảm thấy ngượng ngùng với chính đứa trẻ bởi không phải ai cũng rửa chân cho mẹ một lần trong đời. Bức ảnh về cậu bé còn nói lên lòng hiếu thảo không phải tự nhiên mà có mà nó lớn dần trong lòng con cái.

Cố nghệ sĩ Mai Phương và bé Lavie cũng là một biểu tượng đẹp của tình mẫu tử (ảnh internet)

>> Xem thêm: Bố hôn nhẹ vào môi con, bé gái 8 tuần phải nhập viện điều trị 6 tháng

Nếu bố mẹ yêu thương ông bà, con cháu nhìn thấy sẽ học tập và nhìn vào cách người lớn hành xử để học tập theo. Một tờ giấy trắng nếu được dạy những nét vẽ đẹp nó sẽ rực rỡ nhưng nếu tờ giấy trắng ấy bị vấy bẩn bởi những "điều xấu", "cãi vã", "hơn thua" thì tức khắc nó sẽ mãi chỉ là một tờ giấy xấu xí mà thôi...

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news