Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đậu đỏ làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa ung thư cũng như làm giảm hàm lượng cholesterol... và bổ sung năng lượng.
1. Tăng hàm lượng chất chống oxy hóa
Trong đậu đỏ có chứa chất chống oxy hóa có tác dụng tuyệt vời trong việc chống lại bệnh tật và tăng cường sức khỏe.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng tối thiểu 29 hợp chất chống oxy hóa khác nhau có chứa trong đậu đỏ.
Những hợp chất tốt cho sức khỏe này bao gồm các bioflavonoid có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm nhiễm hiệu quả.
2. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Trong đậu đỏ có chứa hàm lượng chất xơ cũng như folate, kali, vitamin B cao nên thường được xem là nguồn thực phẩm tốt cho tim mạch.
Việc ăn đậu đỏ thường xuyên được xem là một phần trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Chất xơ tiêu hóa trong đậu đỏ giúp điều chỉnh hàm lượng cholesterol trong cơ thể ở mức thích hợp.
3. Tăng cường cơ bắp
Việc ăn các loại thực phẩm giàu protein như đậu đỏ thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cơ bắp.
Các cơ bắp trên cơ thể được hình thành cũng như xây dựng từ protein chính vì thế đây là nguồn nguyên liệu cần thiết cho sự phát triển cũng như duy trì khối cơ bắp.
Việc kết hợp chế độ tập luyện thường xuyên cùng việc cung cấp đủ hàm lượng protein tốt cho sức khỏe được xem là một cách tuyệt vời để cơ thể bạn trở nên săn chắc và khỏe mạnh.
4. Hỗ trợ kiểm soát bệnh đái tháo đường
Đậu đỏ có chứa hàm lượng protein cùng chất xơ cao đáng kinh ngạc, đây cũng chính là loại thực phẩm có tác dụng tuyệt vời giúp kiểm soát đường huyết trong cơ thể luôn ở mức ổn định.
Nhiều nghiên cứu trên động vật cho thấy protein trong đậu đỏ có khả năng ức chế các α-glucosidas trong đường ruột.
Đây là một loại enzyme có nhiệm vụ phá vỡ các carbohydrate phức hợp như tinh bột và glycogen.
5. Kiểm soát cân nặng hiệu quả
Tạp chí International Journal of Obesity xuất bản vào năm 2013 cho biết các chất xơ hòa tan sẽ giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn bằng việc thúc đẩy cảm giác no bụng.
Đậu đỏ chính là nguồn chứa chất xơ hòa tan và là một dạng chất xơ có thể giúp duy trì đường huyết trong cơ thể ở mức ổn định nhờ việc làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate.