Tin mới

Cụ bà còng lưng mang rau đi bán khi chợ bị phong toả, 2 chiến sĩ CSGT có hành động nhận 'mưa' lời khen

Thứ năm, 15/07/2021, 14:31 (GMT+7)

Sáng nay (15/7), hình ảnh người chiến sĩ CSGT ở TP Cần Thơ, xách làn giúp cụ bà bán rau đã nhận được rất nhiều tình cảm yêu mến của dân mạng.

Theo đó, khi đang làm nhiệm vụ ở chợ Phong Điền, Trung tá Nguyễn Văn Ân, Phó đội trưởng Đội CSGT và Đại úy Lê Hoàng Nghiệm, cán bộ Đội CSGT Công an huyện Phong Điền thấy một cụ bà còng lưng, khệ nệ xách chiếc làn.

Vì không biết chợ đã bị rào chắn để phòng dịch nên cụ bà 85 tuổi vẫn mang lên đi bán hàng, kiếm tiền mua thuốc chữa bệnh. 

Cụ bà còng lưng mang rau đi bán khi chợ bị phong toả, 2 chiến sĩ CSGT có hành động nhận 'mưa' lời khen 1
Chứng kiến hành động đẹp của 2 cán bộ CSGT, một người dân gần chợ đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh, sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: FB

Thấy cụ đi lọm khọm đi lại khó khăn, trung tá Ân đã lại gần hỏi thăm và khi biết sự tình, vị cán bộ này đã mua giúp cụ 2 cây măng. Sau đó cán bộ CSGT này đã đưa cụ đi mua thuốc và chở cụ về nhà cách chợ 2km. Cảm động trước hành động của 2 cán bộ CSGT, nhân viên nhà thuốc cũng không lấy tiền thuốc của cụ. Sau đó, Trung tá Ân lấy xe đưa cụ về nhà, cách chợ 2km.

Ngay sau khi được đăng tải, hành động đẹp của 2 chiến sĩ cảnh sát đã làm ấm lòng thêm tình cảm quân dân trong mùa dịch. 

"Chúc 2 anh sức khỏe. Hành động của các anh xứng đáng được biểu dương"; "Nhìn cụ mà thương quá. Người già họ chậm chạp, có tuổi rồi nên thông cảm cho các cụ. Các anh giúp đỡ vậy cụ cũng nguôi ngao phần nào",... là những bình luận từ cư dân mạng. 

Cụ bà còng lưng mang rau đi bán khi chợ bị phong toả, 2 chiến sĩ CSGT có hành động nhận 'mưa' lời khen 2
Ngày 15/7, theo báo cáo Sở Y tế TP Cần Thơ, thành phố đã ghi nhận 18 ca nhiễm Covid-19 mới. Ảnh: TN

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND thành phố Cần Thơ đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở địa bàn 3 quận Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy; các quận, huyện còn lại thực hiện theo Chỉ thị 15. Quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy và huyện Ô Môn đã phong tỏa, cách ly một số khu vực để phòng, chống dịch COVID-19 và ngăn chặn lây nhiễm trong cộng đồng.

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news