Tin mới

Cựu cố vấn: Bà "Hillary Clinton 4.0" sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ

Thứ ba, 13/11/2018, 10:35 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Theo tiết lộ của cựu cố vấn của bà Hillary Clinton, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ xây dựng hình ảnh "Hillary Clinton 4.0" và chắc chắn tranh cử vào thời điểm bầu cử sơ bộ diễn ra.

Theo tiết lộ của cựu cố vấn của bà Hillary Clinton, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ xây dựng hình ảnh "Hillary Clinton 4.0" và chắc chắn tranh cử vào thời điểm bầu cử sơ bộ diễn ra.

The Wall Street Journal hôm 11/11 đưa tin cho hay, cựu cố vấn của bà Hillary Clinton tiết lộ bà sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ lần thứ ba.

Theo đó, cựu cố vấn Mark Penn cho rằng cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đang sẵn sàng cho chiến dịch Hillary 4.0 vào năm 2020.

Cựu cố vấn: Bà 'Hillary Clinton 4.0' sẽ tái tranh cử tổng thống Mỹ 1

Bà Hillary Clinton sẽ "tái đấu" ông Donald Trump trong cuộc đua Nhà Trắng năm 2020? Ảnh: Daily News

Trong bài viết với tiêu đề "Hillary sẽ tranh cử trở lại", ông Penn và đồng tác giả nhấn mạnh nữ ứng viên tổng thống hai lần thất cử này sẽ không để điều nhỏ nhặt như những lần thất bại ngăn bà vào Nhà Trắng.

Ông Penn vốn là cố vấn cấp cao của bà Clinton (1995-2008) và cựu Tổng thống Bill Clinton. Cùng chấp bút bài viết nói trên với cựu cố vấn này là ông Andrew Stein - cựu chủ tịch Hội đồng TP New York.

Theo hai tác giả, cựu ngoại trưởng Mỹ sẽ xây dựng hình ảnh "Hillary Clinton 4.0" và chắc chắn tranh cử vào thời điểm bầu cử sơ bộ diễn ra

Mặc dù bà Clinton có xu hướng gạt sang một bên những đề cập liên quan tới việc tranh cử vào năm 2020 nhưng trong một cuộc phỏng vấn đầu tháng này, bà nói rằng: "Tôi muốn làm tổng thống" sau khi trả lời "không" với câu hỏi hỏi liệu bà có muốn tranh cử tổng thống lần nữa hay không.

Ngoài ra, theo tiết lộ của một trợ tá lâu năm khác của nhà Clinton – ông Philippe Reines hồi tháng rồi nói với Politico ông cho rằng sẽ rất kỳ cục nếu tên của bà Clinton không có trong danh sách ứng viên tiềm năng của cuộc chạy đua năm 2020, mặc dù gần đây ông này cho biết ông không cho rằng một người Dân chủ có thể thách thức thành công Tổng thống Donald Trump.

Trong khi đó, ở bài viết nói trên, hai tác giả Penn và Stein khẳng định bà Clinton sẽ không cho phép "sự thất bại đáng hổ thẹn của bà trước một người nghiệp dư" như ông Donald Trump cách đây 2 năm chấm dứt sự nghiệp chính trị của mình.

Họ cho rằng bà Hillary sẽ không vội vã bước vào cuộc đua, thay vào đó bà sẽ đưa ra thông báo chính thức vào thời điểm các cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra.

"Bà Clinton hiểu rằng cả ông Clinton và ông Obama đều tuyên bố không tranh cử cho tới khi họ thực sự tranh cử. Bà thậm chí có thể bỏ qua Iowa và bước vào cuộc đua sau đó, nhưng một điều chắc chắn là Hillary 4.0 đang hình thành"- hai tác giả viết trên The Wall Street Journal.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news