Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92 tại Texas sau khi quyết định ngừng điều trị.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời ở tuổi 92 tại Texas sau khi quyết định ngừng điều trị.

"Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ, người đấu tranh không ngừng nghỉ cho phương pháp giáo dục gia đình, bà Barbara Pierce Bush, đã qua đời vào ngày 17/4/2018 ở tuổi 92", CNN dẫn thông cáo từ văn phòng cựu tổng thống Mỹ George H.W. Bush cho biết.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Barbara Bush qua đời 1

Cựu Đệ nhất Phu nhân Mỹ Barbara Bush cùng chồng là cựu Tổng thống George H.W. Bush và con trai là cựu Tổng thống George W. Bush. Ảnh: Reuters

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ từng nhập viện nhiều lần vì chứng bệnh suy tim và tắc nghẽn phổi mãn tính. Tuy nhiên, bà quyết định ngừng điều trị, trở về quê nhà Texas để "được quây quần giữa gia đình mà bà yêu quý".

Bà Barbara Bush làm đệ nhất phu nhân Mỹ từ năm 1989 đến năm 1993, dưới thời cựu tổng thống George H.W. Bush. Bà cũng là mẹ của cựu tổng thống George W. Bush, người giữ chức trong giai đoạn 2000 - 2008. Năm 1989, cựu đệ nhất phu nhân thành lập Quỹ Barbara Bush về xóa mù chữ để cổ vũ cha mẹ đọc sách cho con cái.

Barbara Bush là một trong hai đệ nhất phu nhân Mỹ có chồng và con đều làm tổng thống. Người còn lại là bà Abigail Adams, vợ tổng thống thứ hai của Mỹ John Adams và mẹ của tổng thống thứ 6 John Quincy Adams.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục