Cựu thứ trưởng Tài chính TQ "ngã ngựa" vì lối sống "sa hoa suy đồi"

Cơ quan công tố Trung Quốc hôm 19/10 đã đưa ra thông báo cho hay cựu Thứ trưởng Tài chính Trương Thiếu Xuân đã bị bắt vì các cáo buộc tham nhũng và nhận hối lộ.

Cơ quan công tố Trung Quốc hôm 19/10 đã đưa ra thông báo cho hay cựu Thứ trưởng Tài chính Trương Thiếu Xuân đã bị bắt vì các cáo buộc tham nhũng và nhận hối lộ. 

SCMP đưa tin cho hay, theo cơ quan điều tra tham nhũng Trung Quốc, ông Trương Thiếu Xuân bị điều tra vì "vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng".

Theo đó, qua công tác điều tra, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc và Ủy ban Giám sát quốc gia nước này kết luận Trương Thiếu Xuân vi phạm kỷ luật chính trị, thu thập thông tin về những vụ việc liên quan và từ chối hợp tác điều tra. Quan chức này có lối sống sa hoa suy đồi, đổi tiền lấy tình và lợi dụng chức quyền để trục lợi.

Cựu thứ trưởng Tài chính TQ 'ngã ngựa' vì lối sống 'sa hoa suy đồi' 1

Cựu Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc Trương Thiếu Xuân.

Theo như thông báo của hai cơ quan trên, Trương Thiếu Xuân đã đánh mất lý tưởng, không còn nhận thức và giữ đúng các cam kết với kỷ luật Đảng.

Tân Hoa Xã cho biết, tài sản mà vị cựu Thứ trưởng Tài chính có được từ hành vi phạm pháp sẽ bị tịch thu, sau đó bàn giao cho một ủy ban tư pháp.

Trước đó, bản tin trên Tân Hoa xã nêu ông Trương Thiếu Xuân bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc và bị cách chức khỏi vị trí Thứ trưởng Tài chính từ tháng 4 vì hàng loạt vi phạm. 

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục