Đã phát hiện vị trí gần 300 nữ sinh Nigeria bị khủng bố giam giữ

(Tinmoi.vn) Quân đội Nigeria đã phát hiện địa điểm mà các phần tử cực đoan Hồi giáo Boko Haram giam giữ gần 300 nữ sinh song vẫn chưa thể giải cứu được các em.

(Tinmoi.vn) Quân đội Nigeria đã phát hiện địa điểm mà các phần tử cực đoan Hồi giáo Boko Haram giam giữ gần 300 nữ sinh song vẫn chưa thể giải cứu được các em.

Đã phát hiện vị trí gần 300 nữ sinh Nigeria bị khủng bố giam giữ 5

Tham mưu trưởng quốc phòng Nigeria, Tướng không quân Alex Barde 

Ngày 26/5, tham mưu trưởng quốc phòng Nigeria, Tướng không quân Alex Barde khẳng định quân đội nước này đã xác định được địa điểm giam giữ các nữ sinh nhưng vẫn chưa tiến hành giải cứu. “Chúng tôi muốn đưa các nữ sinh trở về. Tôi cam đoan với các vị là quân đội có khả năng và sẽ làm điều đó… Nhưng chúng ta không thể sát hại các em gái nhân danh việc đưa các em về”, tướng Barde nói.

Theo tin tức từ Hãng thông tấn Nigeria, chính phủ chưa thể tiết lộ khu vực mà các nữ sinh bị phiến quân Boko Haram giam giữ. “Tin tức tốt lành cho cha mẹ các nữ sinh là chúng tôi biết các em đang ở đâu nhưng chúng tôi không thể công bố bí mật quân sự được. Hãy để chúng tôi tự hành động; chúng tôi đang tích cực nỗ lực đưa các em đó về”, tướng Barde nói thêm.

276 nữ sinh (không tính 53 em đã trốn thoát) của một trường trung học làng Chibok, bang Borno, đông bắc Nigeria đã bị phiến quân Hồi giáo Boko Haram bắt cóc ngày 14/4/2014. Vụ bắt cóc đã gây chấn động trên toàn thế giới. Đến ngày 8/5, nhóm khủng bố tiếp tục bắt thêm 8 nữ sinh làng Warabe gần biên giới Cameroon.

Bảo Linh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục