Đại gia Campuchia bị tay súng bí ẩn bắn chết ngay trên phố

Một doanh nhân nổi tiếng của Campuchia đã bị một tay súng bí ẩn bắn chết bằng 6 phát đạn ngay trên trên đường phố quận Chamkar Mon, thủ đô Phnom Penh cuối tuần qua.

Một doanh nhân nổi tiếng của Campuchia đã bị một tay súng bí ẩn bắn chết bằng 6 phát đạn ngay trên trên đường phố quận Chamkar Mon, thủ đô Phnom Penh cuối tuần qua.

 

Ngày 24/11, cảnh sát Campuchia cho biết đại gia ngành xây dựng Ung Meng Chue, 53 tuổi đã bị bắn chết ngay khi vừa bước ra khỏi chiếc xe thể thao đa dụng hiệu Lexus trước cửa hiệu trái cây Lour Tech Seng trên đường Sihanouk.

Các nhân chứng kể một gã đàn ông mặc áo trắng và đội mũ lưỡi chai đen bất thần xuất hiện từ phía sau lưng ông Ung và nổ súng. Ông Ung ngã gục xuống và kẻ tấn công tiếp tục xả đạn. Sau đó hắn chạy trốn mất.

Anh Chheng Plet, 17 tuổi, một nhân viên cửa hàng Lou Tech Seng, khẳng định nghe thấy 10 tiếng súng nổ. “Khi tiếng súng thứ hai vang lên tôi bỏ chạy và nấp sau một gốc cây. Ông ấy ngã xuống sau khi dính đạn nhưng vẫn cố gượng dậy. Nhưng hắn cứ tiếp tục bắn vào người ông ấy” - Chheng bàng hoàng kể.

Trước đó Chheng nhìn thấy hai người đi xe máy Honda Dream tiếp cận xe của ông Ung. Kẻ ngồi sau là hung thủ xả đạn.

Đại gia Campuchia bị tay súng bí ẩn bắn chết ngay trên phố 4

Hiện trường vụ xả súng khiến ông Ung thiệt mạng

Trong suốt khoảng thời gian đó, gã sát thủ không hề nói một câu nào. Khẩu súng của hắn có lúc bị kẹt nhưng hắn vẫn liên tục bóp cò.

Khám nghiệm tử thi cho thấy cơ thể ông Ung có sáu vết đạn. “Đây là một vụ giết người có chủ đích. Chúng tôi chưa rõ vụ án có liên quan đến công việc làm ăn của nạn nhân hay không” - Phó chỉ huy sở cảnh sát Phnom Penh, ông Pol Davy tuyên bố.

Một sĩ quan tiết lộ đã nhận được đoạn video quay cảnh hung thủ ra tay, do một nhân chứng đứng gần cửa hiệu trái cây Lour Tech Seng quay bằng điện thoại di động. “Chúng tôi sẽ tìm ra hung thủ giết người” - sĩ quan này cam kết.

Doanh nhân Ung Meng Chue sở hữu rất nhiều công ty ở Phnom Penh, bao gồm Công ty Nhập khẩu và vận tải Seng Hong Heng, chuyên buôn bán vật liệu xây dựng. Các công ty con của Seng Hong Heng kinh doanh nhiều mặt hàng như nữ trang, địa ốc và dụng cụ gia đình.

Đám ma của ông Ung Meng Chue đã được một lực lượng cảnh sát giám sát để bảo vệ gia đình doanh nhân này.

 

Theo Yên Yên (Cambodia Daily)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục