Đài Loan triển khai tên lửa phòng không Patriot đối phó Trung Quốc

Đài Loan tuyên bố đã triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn mạnh mẽ nhất Patriot PAC-3 đến bờ biển phía đông hòn đảo này nhằm đối phó với "sự thay đổi chiến lược quân sự" của Trung Quốc.

Đài Loan tuyên bố đã triển khai hệ thống tên lửa đánh chặn mạnh mẽ nhất Patriot PAC-3 đến bờ biển phía đông hòn đảo này nhằm đối phó với "sự thay đổi chiến lược quân sự" của Trung Quốc.

Theo ghi nhận của RT, hệ thống tên lửa phòng không hiện đại Patriot PAC-3 xuất hiện ở phía đông bờ biển Đài Loan. Các tổ hợp PAC-3 được chuyển đến hai khu vực đông đúc Hualien và Taitung nhằm đảm bảo Đài Loan có thể tự bảo vệ trong trường hợp bị tấn công.

Đài Loan triển khai tên lửa phòng không Patriot đối phó Trung Quốc 1

Tổ hợp tên lửa phòng không Patriot PAC-3. Ảnh: Reuters

Theo Taiwan News, đây là lần đầu tiên Đài Loan xác nhận triển khai PAC-3 tại khu vực vốn thưa thớt dân cư là Hualien và Taitung. Bởi lâu nay, hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot PAC-3 vẫn được cho hiện diện tại các thành phố đông dân như Đài Bắc, Taichung và Kaohsiung.

Cơ quan Quốc phòng Đài Loan nhấn mạnh, quân đội của họ quyết tâm tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu thông qua các cuộc tập trận, huấn luyện, triển khai quân sự và tăng cường trao đổi giữa các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang trong bối cảnh Trung Quốc tăng chi tiêu quốc phòng.

Cận cảnh Patriot PAC-3 bắn thử nghiệm:

[mecloud]yLGpG4NIyD[/mecloud]

Patriot PAC-3 (hay còn gọi là MIM-104F) là biến thể nâng cấp gần như toàn bộ của hệ thống phòng không Patriot do Mỹ sản xuất. Patriot được thiết kế để tiêu diệt các mối đe dọa trên không như tên lửa đạn đạo tên, tên lửa hành trình, máy bay không người lái và chiến đấu cơ.

[mecloud]tDFm5e0dr0[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục