Đại sứ Triều Tiên tại Italy bị trục xuất

Italy mới đây đã đưa ra yêu cầu tân đại sứ Triều Tiên tại nước này rời khỏi Rome. Đây được coi là hành động đáp trả việc Triều Tiên thử hạt nhân và phóng tên lửa.

Italy mới đây đã đưa ra yêu cầu tân đại sứ Triều Tiên tại nước này rời khỏi Rome. Đây được coi là hành động đáp trả việc Triều Tiên thử hạt nhân và phóng tên lửa.

Nhật báo La Repubblica đưa tin, Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano nhấn mạnh, "chúng tôi đã có quyết định cứng rắn, dừng quá trình cấp phép".

Đại sứ Triều Tiên tại Italy bị trục xuất 1

Ngoại trưởng Italy Angelino Alfano. (Ảnh: UrbanPost)

Theo ông Alfano, "chúng tôi muốn Triều Tiên hiểu rằng, sự cô lập là không thể tránh khỏi nếu họ không thay đổi". Tuy nhiên, Ngoại trưởng Italy cho biết sẽ không cắt đứt quan hệ ngoại giao với Bình Nhưỡng, vì "duy trì một kênh liên lạc luôn luôn hữu ích".

Tháng 7 vừa qua, Triều Tiên đã bổ nhiệm Mun Jong-nam làm đại sứ ở Rome. Theo Yonhap, vị trí Đại sứ Italy đã bị bỏ trống suốt 1 năm qua. Ông Mun là một quan chức làm việc lâu năm tại Bộ Ngoại giao Triều Tiên. Ông Mun đã bắt đầu công việc ở Rome nhưng chưa hoàn tất thủ tục đăng ký với nhà chức trách Italy.

Quyết định của Italy diễn ra khi cộng đồng quốc tế đang ra sức gia tăng áp lực lên Bình Nhưỡng, với mục đích khiến nước này từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Trước Italy, Tây Ban Nha, Peru và Mexico cũng đã thông báo trục xuất đại sứ Triều Tiên. Triều Tiên sau đó chỉ trích Peru "đổ thêm dầu vào lửa", gọi quyết định của Mexico là "thiếu hiểu biết".

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục