Đánh bom liều chết gần lãnh sự quán Mỹ đúng Quốc khánh Mỹ

Sputnik đưa tin, hôm nay 4/7, một kẻ đánh bom liều chết đã tiến hành nổ bom ngay cạnh lãnh sứ quán Mỹ tại thành phố Jeddah của Ả Rập Saudi.

Sputnik đưa tin, hôm nay 4/7, một kẻ đánh bom liều chết đã tiến hành nổ bom ngay cạnh lãnh sứ quán Mỹ tại thành phố Jeddah của Ả Rập Saudi.

Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ trước khi Mỹ kỷ niệm ngày Quốc khánh 4/7. Vụ đánh bom khiến hai cảnh sát bị thương. Cảnh sát cũng đã bắn chết thủ phạm tại nhà để xe.

Kẻ tấn công được cho là đã đi qua tòa lãnh sự Mỹ và giả vờ lạc đường để bắt chuyện với các nhân viên an ninh. Toàn bộ khu vực bị đánh bom đã được phong tỏa ngay sau khi sự việc trên xảy ra.

Đánh bom liều chết gần lãnh sự quán Mỹ đúng Quốc khánh Mỹ 2

Tên khủng bố bị bắn chết ngay trước cửa tòa lãnh sự Mỹ.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom nêu trên.

Đây không phải lần đầu tiên lãnh sự quán Mỹ tại đây bị tấn công. Trước đó, từ năm 2004, nơi đây đã bị các phần tử nổi dậy dùng thuốc súng và súng máy tấn công, khiến 9 người thiệt mạng.

Hiện nay, Mỹ đang tăng cường các biện pháp an ninh nhân dịp Quốc khánh. Sự thận trọng được gia tăng trong bối cảnh những vụ tấn công khủng bố đẫm máu đang xảy ra ngày càng nhiều, mới đây nhất là ở Thổ Nhĩ Kỳ và Bangladesh.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục