Tin mới

Đáp trả vụ tập kích 20 tên lửa, Israel hủy diệt trạm radar của Syria: Chiến sự nóng bỏng

Thứ năm, 10/05/2018 11:27

Đêm 9/5, truyền thông Syria đã ghi nhận nhiều tiếng nổ lớn ở Thủ đô Damascus gây ra bởi hàng loạt vụ không kích được cho là do Israel thực hiện.

Đêm 9/5, truyền thông Syria đã ghi nhận nhiều tiếng nổ lớn ở Thủ đô Damascus gây ra bởi hàng loạt vụ không kích được cho là do Israel thực hiện.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) dẫn một nguồn tin quân sự vừa cho biết, một số quả tên lửa mà Quân đội Israel (IDF) phóng sang lãnh thổ Syria đã lọt qua hệ thống phòng không của Damascus, bắn trúng một trạm radar và các trận địa phòng thủ Syria.

Loạt tấn công tên lửa, được cho là đã phóng từ các máy bay chiến đấu của Israel hoạt động ngoài lãnh thổ Syria, kéo dài từ đêm Thứ Tư (9/5) sang rạng sáng ngày Thứ Năm (10/5) và đã bắn trúng vào các mục tiêu ở khu vực Quneitra và Homs gần Thủ đô Damascus. Theo SANA, các hệ thống phòng không Syria đã đáp trả và "bắn hạ hàng chục quả tên lửa".

"Một số tên lửa tấn công đã bắn trúng các trận địa phòng không, một trạm radar và một kho đạn", SANA dẫn nguồn tin quân sự cho biết.

Đáp trả vụ tập kích 20 tên lửa, Israel hủy diệt trạm radar của Syria: Chiến sự nóng bỏng 1

Tên lửa phòng không của Quân đội Syria

Về phần mình, Quân đội Israel tuyên bố họ đang thực hiện đợt tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran ở Syria. Trước đó, IDF cũng cho biết, cơ sở quân sự của họ tại Cao nguyên Golan (phần do Israel chiếm dóng) đã bị các lực lượng Iran ở phần lãnh thổ Syria tấn công bằng 20 quả tên lửa.

Thời gian gần đây, Israel luôn cáo buộc Iran đang thiết lập các căn cứ quân sự ở Syria để phục vụ mục đích phát động các cuộc tấn công chống lại Nhà nước Do Thái.

Israel cũng đã thực hiện nhiều đợt không kích nhằm vào các vùng lãnh thổ do Chính phủ Syria kiểm soát và thường tuyên bố đó là những căn cứ hoặc cơ sở quân sự của các lực lượng do Iran hậu thuẫn.

Đáp trả vụ tập kích 20 tên lửa, Israel hủy diệt trạm radar của Syria: Chiến sự nóng bỏng 2

Máy bay tiêm kích F-15 của Không quân Israel trong một lần bay trình diễn

Đêm 9/5, truyền thống Syria đã ghi nhận nhiều tiếng nổ lớn ở Thủ đô Damascus gây ra bởi hàng loạt vụ không kích được cho là do Israel thực hiện.

 

Những hình ảnh được SANA và các hãng tin tức địa phương đăng tải cho thấy bầu trời đêm Damascus đã rực sáng tên lửa phòng không được Quân đội Syria phóng lên đánh chặn. Nhiều tiếng nổ lớn cũng đã được nghe thấy dưới mặt đất.

Theo Al -Masdar News, vào lúc khoảng 4:05 sáng (giờ địa phương), Quân đội Syria đã phóng thêm một loạt tên lửa mới về phía Cao nguyên Golan, tấn công các căn cứ quân sự mà Quân đội Israel bố trí xung quanh vù lãnh thổ này.

Theo nhận định của các hãng truyền thông, đặc biệt là của Syria và Israel, tình hình sẽ còn diễn biến nóng bỏng trong thời gian tới đây.

Đáp trả vụ tập kích 20 tên lửa, Israel hủy diệt trạm radar của Syria: Chiến sự nóng bỏng 3
 
Đáp trả vụ tập kích 20 tên lửa, Israel hủy diệt trạm radar của Syria: Chiến sự nóng bỏng 4
 
Đáp trả vụ tập kích 20 tên lửa, Israel hủy diệt trạm radar của Syria: Chiến sự nóng bỏng 5

Một số hình ảnh về đợt đánh chặn tên lửa của phòng không Syria đăng tải trên mạng xã hội