Tin mới

Người đàn ông có chân xoay ngược ra sau, sở hữu siêu năng lực độc nhất vô nhị

Thứ tư, 23/06/2021, 17:31 (GMT+7)

Người đàn ông này sở hữu khả năng kỳ lạ đó là quay ngược chân 120 độ rồi bước đi.

Đó là câu chuyện của ông Moses Lanham, 59 tuổi, đến từ Michigan, Mỹ. Ông sở hữu siêu năng lực nhờ cấu tạo kỳ lạ của cở thể. Với sụn kép và mô thừa ở khớp gối, hông và mắt cá chân, ông Lanham có thể uốn cong cơ thể một cách bất thường.

Khả năng kỳ lạ này xuất hiện sau khi ông bị thương và rơi xuống từ độ cao hơn 5m, đu dây lơ lửng trong lớp học thể dục năm 14 tuổi. Ông "hạ cánh" khi chân bị quay ngược ra đằng sau khiến giáo viên lo sợ có thể bị gãy xương hoặc trật mắt cá. Thế nhưng thật kinh ngạc, cậu bé Lanham vẫn đứng dậy và cảm thấy bình thường. Sau tai nạn đó, ông khẳng định việc xoay bàn chân và đầu gối hoàn toàn ra sau thoải mái hơn cả đi bộ bình thường.

Người đàn ông có chân xoay ngược ra sau, sở hữu siêu năng lực độc nhất vô nhị 1
Kỷ lục gia thế giới Moses Lanham. Ảnh: Caters

"Tôi nghĩ tôi là người duy nhất trên thế giới có thể xoay chân lại và bước đi. Được biết là có một người khác cũng xoay chân lại được nhưng không thể bước đi", ông nói với truyền thông.

Ông Lanham đã tận dụng tối đa khả năng dị thường của mình kể từ đó. Ở trường trung học, ông thường hay đi giật lùi. Lên đến Đại học, ông sẽ mặc quần ngược về phía sau để phù hợp với bàn chân của mình.

Người đàn ông có chân xoay ngược ra sau, sở hữu siêu năng lực độc nhất vô nhị 2
Với ông Lanham, việc xoay ngược chân 120 độ như thế này thoải mái hơn bình thường. Ảnh: Caters

Ông Lanham đã phá 2 kỷ lục trong đó có một kỷ lục là người đàn ông đi bộ lùi trên 20m nhanh nhất thế giới. Người đàn ông này cũng từng đạt danh hiệu Đôi chân dẻo nhất thế giới. "Khi tôi biểu diễn trước mặt mọi người, tôi thích những phản ứng của họ. Rất nhiều người chỉ kinh ngạc. Có một lần, tôi thực sự đã bị một người tung lên sau khi quay chân lại", ông nói.

Người đàn ông có chân xoay ngược ra sau, sở hữu siêu năng lực độc nhất vô nhị 3
Việc xoay ngược bàn chân 120 độ rồi bước đi với người đàn ông này không có gì khó khăn.
Người đàn ông có chân xoay ngược ra sau, sở hữu siêu năng lực độc nhất vô nhị 4
Ông được mệnh danh là người đàn ông có đôi chân dẻo nhất thế giới.
Người đàn ông có chân xoay ngược ra sau, sở hữu siêu năng lực độc nhất vô nhị 5
Con trai của ông cũng sở hữu siêu năng lực giống như bố.

Ban đầu ông Lanham nghĩ mình là người duy nhất trên thế giới có khả năng đặc biệt này. Tuy nhiên, vào năm 1999, vợ chồng ông phát hiện ra cậu con trai Trey của họ, khi ấy 6 tuổi cũng sở hữu khả năng đặc biệt giống bố.

Đáng buồn thay, Trey không thể xoay chân trọn vẹn như bố mình. Cậu bé cũng cảm thấy đau khi giữ nguyên tư thế trong một khoảng thời gian ngắn. Ban đầu, khi phát hiện con trai có thừa hưởng được một chút khả năng của mình, ông Lanham hy vọng có thể trở thành người quản lsy cho cậu bé. Tuy nhiên, ông ấy đã phải thất vọng.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news