Điều gì ngăn cản Trump tiến hành đối thoại với Nga?

Giáo sư Lịch sử Đại học Tổng hợp Mỹ ở Washington, DC, Giám đốc Viện Nghiên cứu hạt nhân Peter Kuznick đã đưa ra những bình luận về thái độ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Nga.

Giáo sư Lịch sử Đại học Tổng hợp Mỹ ở Washington, DC, Giám đốc Viện Nghiên cứu hạt nhân Peter Kuznick đã đưa ra những bình luận về thái độ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với Nga.

"Trump không có nhiều không gian dành cho sự linh hoạt trong những việc liên quan tới xây dựng quan hệ với Nga, bởi các phương tiện truyền thông và phần lớn các chính trị gia đều chống lại phương án đối thoại với Moscow", Sputnik dẫn lời ông Kuznick cho biết.

Ông cũng cho rằng, bất chấp tất cả những phức tạp của việc thiết lập con đường bình thường hóa quan hệ, Mỹ và Nga vẫn cần phải bắt đầu xúc tiến với mục đích giảm thiểu căng thẳng đang tồn tại.

Điều gì ngăn cản Trump tiến hành đối thoại với Nga? 1

Tổng thống Mỹ Trump gặp Ngoại trưởng Nga Lavrov. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

"Đã có lúc tưởng chừng như có khả năng xảy ra chiến tranh giữa hai nước trên nền xung đột quân sự tại Syria và Ukraine", chuyên gia Mỹ nhận xét.

Tuy nhiên chuyên gia Kuznick cũng đã cảnh báo Nga nên tránh tin tưởng vô điều kiện về Trump.

"Khi Trump tranh cử tổng thống, ông ấy nói vô số điều tích cực về Nga, về tổng thống Nga. Điều đó đã gieo niềm hy vọng… Ông ấy được bầu chọn, thế nhưng lại không nhất quán đi theo phương hướng do chính ông nêu khi vận động tranh cử. Trên cương vị tổng thống, ông  đang làm hoàn toàn ngược lại. Và chính vì thế tôi đã cảnh báo các bạn bè của tôi ở Nga rằng đừng tin lời Trump, ngay cả khi ông ấy đưa ra những tuyên bố có vẻ rất tích cực", chuyên gia Kuznick cho biết.

[mecloud]F0KiEpSNwA[/mecloud]

Lê Huyền (Sputnik)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục