Đoàn Thị Hương ra tòa lần ba trong vụ Kim Jong-nam

Sáng 30/5, Đoàn Thị Hương cùng Siti Aisyah, hai nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam, được xét xử lần ba tại một tòa án ở Malaysia.

Sáng 30/5, Đoàn Thị Hương cùng Siti Aisyah, hai nghi phạm trong vụ án Kim Jong-nam, được xét xử lần ba tại một tòa án ở Malaysia.

Theo Reuters, Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, và Siti Aisyah, 25 tuổi, quốc tịch Indonesia, được áp giải đến một tòa án cấp quận ở Sepang, Malaysia, sáng nay để xét xử lần thứ ba. Hai nghi phạm hiện đã rời tòa.

Hãng thông tấn Bernama của Malaysia cho biết, tòa án sơ thẩm Sepang đã quyết định chuyển vụ án lên tòa án tối cao Shah Alam.

Aisyah và Hương bị cáo buộc sát hại người đàn ông nghi là Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại Malaysia hồi tháng 2. Cuộc điều tra phía Malaysia đi đến kết luận rằng hai nghi phạm đã bôi chất độc thần kinh VX lên mặt nạn nhân. Nếu bị kết tội, Hương và Aisyah phải đối mặt án tử hình.

Đoàn Thị Hương ra tòa lần ba trong vụ Kim Jong-nam 1

Đoàn Thị Hương được áp giải tới tòa. Ảnh: Twitter

Hai nghi phạm đều bác bỏ cáo buộc giết người, nói họ bị lừa và tưởng rằng chỉ tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Phiên tòa lần hai, diễn ra hôm 13/4, chỉ kéo dài một giờ và kết thúc với quyết định dời ngày xét xử do các công tố viên chưa thu thập đủ dữ liệu.

Công tố viên Malaysia Muhammad Iskandar Ahmad hôm qua cho biết các công tố viên trong phiên tòa hôm nay dự kiến đề nghị chuyển vụ kiện lên Tòa án Tối cao Malaysia để xét xử vào một ngày khác.

Luật sư của Aisyah tố Malaysia "sai nguyên tắc" trong vụ án vì không cung cấp các tài liệu như hình camera an ninh, báo cáo khám nghiệm tử thi liên quan đến vụ án cho bên bào chữa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng ngày 25/5 cho biết đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và luật sư đã thăm Hương trong các ngày 18 và 24/5 để động viên, đồng thời tìm hiểu, củng cố lập luận bào chữa. Hương nói hiện cô có sức khỏe tốt và tinh thần ổn định.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục