Tin mới

Doanh nghiệp Đường 'Nhuệ' hoạt động 5 năm không lợi nhuận, đóng 0 đồng tiền thuế

Thứ ba, 21/04/2020, 10:05 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Dù là một doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Thái Bình nhưng công ty của vợ chồng Đường Dương luôn báo lỗ và không đóng thuế suốt những năm tháng hoạt động.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Lao Độngông Nguyễn Văn Duẩn, Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP. Thái Bình - Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) cho biết công ty Dương Dường hoạt động suốt thời gian qua thường xuyên khai báo doanh số bằng “không” và không phát sinh thuế phải nộp.

Doanh nghiệp Đường 'Nhuệ' hoạt động 5 năm không lợi nhuận, đóng 0 đồng tiền thuế  1

Trụ sở Công ty Đường Dương tại TP Thái Bình. Ảnh: VnExpress

Theo công bố, Công ty Đường Dương được thành lập ngày 6.2.2015 chuyên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, buôn bán tổng hợp, vận tải, nhà hàng, dịch vụ ăn uống, cho thuê xe có động cơ… Hiện doanh nghiệp vẫn hiển thị trạng thái "đang hoạt động".

Công ty TNHH Dương Đường có địa chỉ tại số 366, tổ 22, đường Lê Quý Đôn, P. Kỳ Bá, TP Thái Bình, Thái Bình. Đại diện pháp luật là Nguyễn Thị Dương (vợ Đường Nhuệ).

Công ty Dương Đường vốn nổi tiếng và kiếm lời hàng tỉ đồng là bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Bản thân vợ chồng Dương Đường cũng thường xuyên khoe khối tài sản khủng trên mạng hay thông qua những sự kiện hoành tráng.

Doanh nghiệp Đường 'Nhuệ' hoạt động 5 năm không lợi nhuận, đóng 0 đồng tiền thuế  2

Bất chấp khai báo lợi nhuận bằng 0 và không phải đóng thuế, nữ đại gia này thường xuyên khoe tiền của trên MXH. Ảnh: Internet

Lý giải điều kỳ lạ trên, đại diện Cục Thuế tỉnh Thái Bình cho hay, qua thông tin nắm được thì việc đấu giá, kinh doanh đất đều được Công ty Đường Dương thực hiện theo tư cách cá nhân của bà Dương, ông Đường hoặc "tay chân" của họ.

Vì vậy, đại diện Cục Thuế cho rằng, rất khó để kiểm soát và quản lý. Ngoài ra, vị này cho biết thêm, sau những lần khai báo thuế của Công ty Đường Dương, đơn vị cũng đã mời lên làm việc nhưng doanh nghiệp vẫn giữ bài kinh doanh không có lợi nhuận.

“Nếu họ trốn thuế sẽ bị xử lý ngay. Họ còn khai không phát sinh số thuế phải nộp nên không có nợ đọng - tức có kê khai thuế nhưng doanh số bằng 0 nên không phải nộp thuế”, lãnh đạo chi cục thuế nói.

Cũng theo vị này, sau khi vợ chồng Đường - Dương bị bắt, lực lượng cảnh sát kinh tế thuộc Công an tỉnh Thái Bình đã làm việc với Chi cục thuế TP Thái Bình để thu thập các thông tin liên quan

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news