Tin mới

Đội bóng nhí Thái Lan ngày nào cũng đào hố tìm lối ra trước khi được cứu khỏi hang

Thứ ba, 17/07/2018 11:46

Trước khi đội bóng nhí Thái Lan được 2 thợ lặn người Anh tìm thấy, 12 thiếu niên và huấn luyện viên bóng đá của các em đã đào một cái hố bằng mảnh đá với hy vọng thoát khỏi hang Tham Luang.

Trước khi đội bóng nhí Thái Lan được 2 thợ lặn người Anh tìm thấy, 12 thiếu niên và huấn luyện viên bóng đá của các em đã đào một cái hố bằng mảnh đá với hy vọng thoát khỏi hang Tham Luang. 

Tờ CNA đã tiết lộ thông tin này từ bác sĩ Pak Loharnshoon với bài viết được đăng tải trên MXH Facebook vào hôm 16/7.

Theo đó, ông Pak viết rằng những người mắc kẹt đã đào một cái hố sâu khoảng 5 m để có thể bò tới nơi an toàn. Cả đội đào trong tình cảnh thiếu thực phẩm, khiến bác sĩ Pak khen ngợi họ đã giữ vững tinh thần trong suốt thời gian gặp khủng hoảng.

Đội bóng nhí Thái Lan ngày nào cũng đào hố tìm lối ra trước khi được cứu khỏi hang 1

Đội bóng nhí Thái Lan tại bệnh viện. Ảnh: Faceobook

"Tôi cảm động bởi sự ngây thơ, lạc quan và tinh thần tuyệt vời của họ. Tất cả mọi thứ diễn ra một cách kỷ luật. Họ để thức ăn thừa vào túi rác sau khi ăn xong" – ông Pak nói, đề cập tới lúc đội bóng được phát hiện hôm 2/7 và được cung cấp thức ăn.

Ngoài ra, HLV Ekapol "Ake" Chanthawong, 25 tuổi, một trong những người cuối cùng rời khỏi Tham Luang, đã bảo các thiếu niên không mang theo bất cứ thứ gì trong hang ra ngoài và chúng đều tuân thủ.

"Huấn luyện viên Ek có một trái tim nhân hậu và tinh thần hy sinh vì người khác. Tôi đã nhận thấy từ những ngày đầu tiên tôi vào hang. Anh ấy luôn đợi cho đến khi lũ trẻ ăn xong và chia sẻ cả phần thức ăn của mình cho chúng. Tôi tin rằng anh ấy đã chăm sóc bọn trẻ rất tốt trước khi chúng được tìm thấy vì sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì tôi mong đợi"– ông Pak cho biết thêm.

Các thiếu niên cũng nhận thức được sự giúp đỡ của những người tham gia vào chiến dịch cứu hộ và tỏ lòng biết ơn đến một cựu nhân viên hải quân thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu. 

Bác sĩ Pak là 1 trong 4 người Thái Lan tình nguyện ở lại với đội bóng kể từ khi họ được tìm thấy vào ngày 2/7 cho đến khi tất cả được đưa ra ngoài an toàn.

Minh Di (tổng hợp)