Động đất Italy: Cảm động câu chuyện bé gái 8 tuổi lấy thân mình che chở em gái

Cảnh tượng cô bé 8 tuổi lấy thân mình che chở cho cô em gái 4 tuổi khi động đất giật đổ ngôi nhà của gia đình hôm 24/8 đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Cảnh tượng cô bé 8 tuổi lấy thân mình che chở cho cô em gái 4 tuổi khi động đất giật đổ ngôi nhà của gia đình hôm 24/8 đã khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Câu chuyện cảm động này xảy ra khi cả nước Italy rung chuyển vì trận động đất mạnh 6,2 độ Richter. Cô chị Giulia Renaldo, 8 tuổi đã ngừng thở khi lực lượng cứu hộ tìm được em trong đống đổ nát tại khu vực Pescara del Tronto (Ý). Cô bé dũng cảm đã che chắn và cứu sống em gái trong thảm họa động đất kinh hoàng.

Động đất Italy: Cảm động câu chuyện bé gái 8 tuổi lấy thân mình che chở em gái 1

Cô em gái Giorgia được đưa ra khỏi khu vực đổ nát.

Cụ Angela Cafini, bà ngoại của 2 cô bé đã không kìm được nước mắt khi nói về câu chuyện cô cháu gái Giorgia của mình thoát chết nhờ sự che chở, bảo vệ của chị gái.

Bà cho biết, "Giulia chết để bảo vệ em gái. Các nhân viên cứu hộ cho biết Giorgia không bị thương. Đó chính là nhờ sự che chở của chị gái".

Ngôi làng có nhà của 2 chị em hầu như bị xóa sổ hoàn toàn khi gần như toàn bộ nhà cửa đã bị phá hủy. Theo con số thống kê đến hiện tại, số người thiệt mạng trong vụ động đất đã lên tới 267 người.

Giới chức trách sợ rằng còn số nạn nhân cuối cùng sẽ lên tới hơn 500 người trong khi hoạt động tìm kiếm các nạn nhân trong đống đổ nát vẫn đang tiếp tục ở 4 ngôi làng bị tàn phá nặng nề nhất.

[mecloud] jaw5w83kU6[/mecloud]

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục