Dòng sông hình con rồng khổng lồ gây sốt ở Trung Quốc

Bức ảnh dòng sông hình con rồng khổng lồ ở Bồ Đào Nha được đăng tải trên Weibo (mạng xã hội Trung Quốc) chưa đầy 10 tiếng đã thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ, tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng mạng.

Bức ảnh dòng sông hình con rồng khổng lồ ở Bồ Đào Nha được đăng tải trên Weibo (mạng xã hội Trung Quốc) chưa đầy 10 tiếng đã thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ, tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng mạng.

Theo tin tức trên CCTV News, những bức ảnh này do một người tài khoản @docious trên Reddit chụp qua cửa sổ máy bay trong hành trình từ Amsterdam, Hà Lan tới Marrakech, Morocco hơn hai năm trước.

Dòng sông hình con rồng khổng lồ gây sốt ở Trung Quốc 1

Bức ảnh được chia sẻ trên Weibo khiến nhiều người dân Trung Quốc phát cuồng. Ảnh: CCTV News/ Weibo.

Con sông mang tên Odeleite Reservoir, nằm ở phía đông nam Bồ Đào Nha, còn được biết đến với cái tên "Thanh Long Hà" (sông rồng xanh) bởi nó có hình dáng con rồng đang uốn lượn và có màu nước xanh đặc biệt.

Tuy nhiên, mãi tới gần đây, khi một người dùng mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đăng lại hình ảnh bằng tài khoản của mình thì bức ảnh mới trở nên nổi tiếng. Trong vòng chưa đầy 10 giờ, bức ảnh này đã thu hút hơn 30.000 lượt chia sẻ.

Dòng sông hình con rồng khổng lồ gây sốt ở Trung Quốc 3

Vẻ đẹp tuyệt vời của dòng sông rồng huyền diệu.

Rồng từ lâu được coi là linh vật biểu tượng cho nền văn hóa của các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc. Chính vì vậy, con sông mang hình dáng rồng này khiến cư dân mạng nước này vô cùng phấn khích. Nhiều người chia sẻ tin rằng, bức ảnh sẽ đem lại vận may cho họ. Thậm chí, nhiều người ấp ủ hi vọng sẽ một lần được tận mắt chiêm ngưỡng dòng sông đặc biệt này.

Hiện tại, rất nhiều du khách Trung Quốc đã đổ xô đến Bồ Đào Nha để chiêm ngưỡng dòng sông huyền diệu này.

Dòng sông hình con rồng khổng lồ gây sốt ở Trung Quốc 4
Hình ảnh dòng sông rồng trên bản đồ. Ảnh: Reddit.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục