Động thái của Trung Quốc sau khi Trump cáo buộc thao túng tiền tệ

Trung Quốc mới đây đã lên tiếng đáp trả lại cáo buộc của Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cho rằng nước này đang thao túng tiền tệ.

Trung Quốc mới đây đã lên tiếng đáp trả lại cáo buộc của Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump khi cho rằng nước này đang thao túng tiền tệ.

Theo thông tin từ Tân Hoa xã hôm 24/2, Trung Quốc đã lên tiếng đáp trả động thái mà Trump tuyên bố mới đây, cáo buộc Bắc Kinh là "nhà vô địch thao túng tiền tệ".

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Reuters hôm 23/2, ông Trump nhấn mạnh việc muốn nâng cao năng lực hạt nhân của Mỹ và xử lý hành vi thao túng tiền tệ của Trung Quốc.

Ngay sau khi tuyên bố được tung ra, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đã lên tiếng đáp trả, khẳng định Bắc Kinh "không có ý định làm mất giá đồng tiền của mình để đạt được lợi thế thương mại".

Ông Cảnh nhấn mạnh, "nếu nói chúng tôi là nhà vô địch, thì có thể là trong công cuộc phát triển kinh tế vì đã đạt được nhiều thành tựu to lớn kể từ khi cải cách mở cửa".

Theo thông tin từ Reuters, trong những năm qua đã bán hàng tỉ USD trong kho dự trữ ngoại hối của mình để bảo vệ giá của đồng nhân dân tệ không xuống thấp.

Nghiêm Thu (Tân Hoa xã)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục