Đột kích nhà giam, phát hiện tù nhân phè phỡn hưởng thụ như ông hoàng

Trong một cuộc đột kích nhà tù lớn ở Philippines, cảnh sát đã vô cùng choáng váng khi phát hiện sàn nhảy, quán rượu thoát y, bồn tắm hiện đại... dành cho một số ông trùm ma túy hưởng thụ.

Trong một cuộc đột kích nhà tù lớn ở Philippines, cảnh sát đã vô cùng choáng váng khi phát hiện sàn nhảy, quán rượu thoát y, bồn tắm hiện đại... dành cho một số ông trùm ma túy hưởng thụ.

 

Cuộc đột kích nhà tù phức hợp đông đúc Bilibid, nơi giam giữ 23.000 tù nhân rạng sáng ngày 15/12 nhằm xác minh những cáo buộc cho rằng các ông trùm ma túy sống rất "phè phỡn" sau song sắt.

Bộ trưởng Tư pháp Philippines Leila de Lima cho biết cảnh sát đã phát hiện ma túy đá, tiền mặt, búp bê tình dục, quán rượu thoát y, bồn tắm hiện đại, máy điều hòa trong 20 nhà giam được xây dựng dành cho những kẻ buôn ma túy bị kết án.

Những tù nhân "đặc biệt" này còn được sử dụng những nhà tù có phòng tắm lót đá cẩm thạch, máy nước nóng, tự do dùng điện thoại và máy tính. Có phòng giam còn chứa nhãn hiệu rượu đắt tiền, đồng hồ xa xỉ và nhiều chồng tiền USD.

"Họ là những tù nhân bị giam giữ nhưng lại đang phè phỡn hưởng thụ chẳng khác nào những ông vua", bà Leila de Lima cho biết.

Đột kích nhà giam, phát hiện tù nhân phè phỡn hưởng thụ như ông hoàng 5

Hình ảnh các phòng giam hiện đại có nhạc cụ, máy lạnh, phòng tắm hơi và máy vi tính (Ảnh: Inquirer

Trong cuộc đột kích, cảnh sát còn phát hiện nhà giam có một sân khấu nhỏ với các nhạc cụ nhạc rock và một phòng giam khác nhấp nháy ánh đèn và sàn nhảy, nơi vũ nữ thoát y được bí mật đưa từ bên ngoài vào. Bà De Lima nói thêm rằng khi bị phát hiện mỗi “ông vua” nhà tù dặm túi ít nhất 48.000 USD. Bà cũng không giấu nổi cú sốc sau khi phát hiện những “biệt thự trá hình” trong nhà tù Bilibid

Ông Dante Jimenez, nhà sáng lập nhóm giám sát Tình nguyện viên Chống Tội phạm và Tham nhũng, nhận định: “Quân đội nên quản lý nhà tù, tất cả những người có liên quan trong vụ việc phải bị sa thải”.

Xem thêm Video những bức hình nhiếp ảnh tuyệt vời nhất :

Bà Teresita See, người đứng đầu Phong trào Khôi phục Hòa bình và Trật tự, cũng bày tỏ bức xúc: “Thật không công bằng, thậm chí sau khi bị kết án, chúng ta vẫn không thể chắc chắn công lý được thực thi”.

Phát ngôn viên của Tổng thống Benigno Aquino Herminio Coloma cho hay: “Bộ trưởng de Lima đang tiến hành cuộc điều tra kỹ lưỡng và tất cả những người có trách nhiệm đều sẽ bị trừng phạt”.

Tuy nhiên, cả hai bà See và ông Jimenez đã cáo buộc chính phủ biết việc này từ lâu nhưng bây giờ mới có hành động xử lý. Tất cả quan chức có dính líu đến vụ việc này đều đang đối mặt với nguy cơ kỷ luật và sa thải.

 

Theo Yên Yên (IB Times)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục