Dự báo thời tiết ngày 26/7: Nắng nóng diện rộng, bắc bộ chiều tối có 'mưa vàng' hạ nhiệt

Tình hình nắng nóng gay gắt vẫn tiếp tục diễn ra trên diện rộng. Chiều tối nay, một số khu vực ở phía bắc sẽ đón cơn "mưa vàng" hạ nhiệt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/7, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Bộ có nắng nóng với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 34-37 độ; vùng núi Bắc Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất từ 37-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Riêng vùng núi Bắc Trung Bộ thì nắng nóng gay gắt, mức nhiệt phổ biến 37-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

>> Xem thêm: Miền Bắc mưa dông, đề phòng lũ quét

Tại khu vực Hà Nội, ngày 26/7, có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Chỉ số UV tại Hà Nội và Đà Nẵng hôm nay có giá trị từ 7-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên từ chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Sang đến ngày mai, vùng hội tụ gió sẽ phát triển lên đến mực 5000m và hoạt động mạnh dần nên ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h, có nơi trên 150mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 26/7: Nắng nóng diện rộng, bắc bộ chiều tối có 'mưa vàng' hạ nhiệt 1

Tình hình thời tiết nắng nóng phổ biến trên cả nước. Ảnh: Internet

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước ngày 26/7:

Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ; thấp nhất 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ.

Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng từ 34-37 độ; vùng núi chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 26-29 độ.

Thời tiết Hà Nội nhiệt độ cao nhất dao động từ 35-37 độ, trời nắng; tới chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất về đêm là 27-29 độ. Từ chiều ngày mai có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

>> Xem thêm: Vỡ đường ống nước sạch sông Đà - Hà Nội, người dân bị cắt nước giữa trời nắng nóng

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, vùng núi có nơi đặc biệt gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 34-37 độ, vùng núi 37-38 độ, có nơi trên 39 độ; thấp nhất 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng từ 34-36 độ, có nơi trên 36 độ, phía Nam 31-34 độ. Chiều tối có mưa rào và giông rải rác, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Khu vực Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa mưa to. Nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Tại TP.HCM là 33 độ và Cần Thơ 32 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục