Đưa xe vào hãng chỉ thay logo, chủ xe giật mình khi cầm tờ hóa đơn

Người chủ chiếc Toyota cho rằng mức giá cho một mình chiếc logo là quá cao. Ngay sau đó, đại diện thương hiệu Nhật Bản cũng đã có phản ứng đầu tiên.

Mới đây, cộng đồng mạng xuất hiện bức ảnh một chủ xe Corolla Cross sau khi đưa xế cưng vào hãng để kiểm tra và thay thế phụ tùng, khi ra về nhận được tờ hóa đơn khiến người này phải ‘đứng hình’. Ban đầu, logo Toyota phía đầu nứt vỡ do va chạm. Điều đáng nói ở đây là chi phí thay thế mặt logo lên tới 8,25 triệu đồng.

Đưa xe vào hãng chỉ thay logo, chủ xe giật mình khi cầm tờ hóa đơn  1

Qua những bức ảnh đăng tải, có thể thấy phần mặt của logo bị hư hỏng. Một số bình luận cho rằng vụ, mức giá cao như vậy là do mất thêm chi phí thay thế radar tích hợp bên trong, vì va chạm đã bị ảnh hưởng (được tích hợp cho những phiên bản sử dụng tính năng kiểm soát hành trình thích ứng). Nhưng bên phía chủ xe cho biết: "Radar cách 2cm vào bên trong. Va chạm nhẹ nên không vấn đề gì". 

Đưa xe vào hãng chỉ thay logo, chủ xe giật mình khi cầm tờ hóa đơn  2

Xe vẫn được hỗ trợ bảo hiểm và chủ xe chỉ phải bỏ ra 1 triệu đồng để thay thế, thay vì hơn 8 triệu đồng. Một thành viên mạng xã hội bình luận: "Toyota giờ này cái gì cũng chát. Thay chìa khoá mà showroom báo 5,9 triệu đồng, sót hết cả ruột các bác ạ. Đợt tới không biết có nạn vặt trộm logo Cross không nữa."

Đưa xe vào hãng chỉ thay logo, chủ xe giật mình khi cầm tờ hóa đơn  3

Nội dung này nhanh chóng trở thành vấn đề bàn tán xôn xao. Và ngay sau đó ít ngày, đại diện của Toyota đã phải lên tiếng đính chính rõ ràng. Toyota khẳng định, mức giá 8,25 triệu có bao gồm cả gói công nghệ tích hợp trong Logo, nhấn mạnh đây là con số hợp lý. 

Logo của chiếc Corolla Cross được nêu trên đã bị vỡ, thì chắc chắn kéo theo Radar ẩn sau logo bị hư hỏng thì cả cụm thiết bị này sẽ phải thay thế. Vê phía đại lý Toyota ở cũng có thể đã đưa ra báo giá nhầm, vì chủ xe Corolla Cross khẳng định logo của mình không có gói công nghệ.

Đưa xe vào hãng chỉ thay logo, chủ xe giật mình khi cầm tờ hóa đơn  4

Bên cạnh đó, nếu chỉ thay loại logo thông thường, hãng cũng cho biết mức giá chỉ dao động trong khoảng 500.000 đồng. 

Những câu chuyện về chi phí bảo dưỡng xe luôn là chủ đề bàn tán trên nhất nhiều hội nhóm hay diễn đàn. Bên cạnh con số 8,25 triệu là yếu tố chính, vụ việc còn cảnh báo cho người dùng về một nguy cơ tiềm tàng khác trong tương lai: Nạn tháo trộm logo.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục