Những chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam: Yamaha ‘vô địch’

Nhiều năm trở lại đây, các sản phẩm của Yamaha vẫn luôn hướng đến tiêu chí quan trọng là tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường. Chính vì thế đây đang là thương hiệu vượt xa mọi đối thủ cả với xe ga hay xe số.

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ nhiều năm, Yamaha đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Trong xu thế chung toàn cầu, hướng đến cuộc sống xanh, trong lành, những năm qua, Yamaha đã không ngừng nỗ lực giải quyết “bài toán” về động cơ mà còn có công nghệ tối ưu, giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Những chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam: Yamaha ‘vô địch’ 1
Xe tay ga trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều thương hiệu, nhiều mẫu mã để lựa chọn

Do đó, việc liên tiếp nhiều năm thống lĩnh ngôi vương trong cuộc đua tiết kiệm nhiên liệu của các dòng xe Yamaha là không quá ngạc nhiên.

Thống kê của Báo Giao thông vào tháng 4.2020 và xác nhận của Công ty Cổ phần Tiếp thị & truyền thông Celadon đầu năm 2021, đều tiếp tục khẳng định vị thế của những chiếc mô tô đến từ nhà Yamaha. 

Đối với xe tay ga 110 đến 125 phân khối, Yamaha Grande có mức tiêu hao 1,69 lít/100km, Latte là 1,8 lít/100km và Janus 1,87 lít/100km. Ở dòng xe số, Yamaha với Jupiter Fi dẫn đầu danh sách với (1,55 lít/ 100km) và Sirius Fi (1,57 lít/ 100 km).

Những chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam: Yamaha ‘vô địch’ 2
Số liệu thống kê tính đến tháng 2/2021

Xe Honda Vision có mức tiêu hao 1,87 lít/100km còn SH Mode thì tiêu thụ 1,9 lít/100km. Cao hơn một chút là Piaggio Zip có mức tiêu hao 2,83 lít/100km.

Thành công của Yamaha đến từ nỗ lực nhiều năm nghiên cứu và phát triển ra công nghệ động cơ hoàn toàn mới - ông nghệ động cơ Blue Core. 

Những chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng nhất Việt Nam: Yamaha ‘vô địch’ 3
Xe tay ga của Yamaha vẫn luôn là số 1 trên tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu

Yamaha được cho là tiết kiệm nhiên liệu nhất thị trường, với dung tích bình xăng từ 4,2 - 5,5 lít trên bộ ba xe tay ga , mỗi lần ‘đầy bình’, người dùng có thể di chuyển quãng đường lên tới 300 km mới cần đổ xăng lại, một con số khiến bất kỳ đối thủ nào cũng phải ngán ngẩm.​

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục