Đụng độ gần biên giới Myanmar - Trung Quốc, 30 người thiệt mạng

Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh Myanmar và phe nổi dậy tại một thị trấn vùng biên, giáp biên giới Trung Quốc.

Ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa lực lượng an ninh Myanmar và phe nổi dậy tại một thị trấn vùng biên, giáp biên giới Trung Quốc.

AP đưa tin, đụng độ bắt đầu xảy ra vào sáng 6/3 ở thị trấn Laukkai, vùng Kokang, bang Shan, đông bắc Myanmar khi các tay súng Liên minh Quân sự Dân chủ Dân tộc Myanmar (MNDAA) tấn công vào các đồn cảnh sát và các chốt quân sự trong thị trấn.

Các cuộc giao tranh kéo dài trong cả ngày. Những hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một phần thị trấn vẫn chìm trong khói lửa vào cuối giờ chiều nay.

Trong khi đó, nguồn tin quân sự địa phương cho biết, đụng độ tiếp diễn ngay cả khi trời sẩm tối.

Đụng độ gần biên giới Myanmar - Trung Quốc, 30 người thiệt mạng 1

Binh sĩ Myanmar trong một đợt tuần tra ở vùng Kokang. Ảnh: Press TV

Ít nhất 5 dân thường, 5 cảnh sát và 20 tay súng đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ.

"Theo thông tin ban đầu, nhiều công dân vô tội đã thiệt mạng, trong đó có một giáo viên tiểu học. Họ là nạn nhân của cuộc tấn công tiến hành bởi nhóm vũ trang MNDAA", thông báo từ Văn phòng tổng thống Myanmar cho biết.

Đây là một trong những đợt giao tranh khốc liệt nhất ở khu vực Kokang kể từ đợt giao tranh năm 2015 khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sơ tán, vượt sang biên giới Trung Quốc.

MNDAA là một nhánh của lực lượng nổi dậy Liên minh phương Bắc - lực lượng mà đến nay chưa tham gia vào các cuộc hòa đàm ở Myanmar. Ngoài ra, các nhóm vũ trang khác như Quân đội Độc lập Kachin (KIA), Quân đội Giải phóng Quốc gia Taaung (TNLA), Quân đội Arakan (AA)... cũng thường xuyên tìm cách gây rối và tấn công quân đội chính phủ.

[mecloud]yLGpG4NIyD[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục