Dưới đây là 10 sai lầm mà bạn vô tình mắc phải hàng ngày.
1. Bạn hâm nóng thức ăn thừa trong hộp vuông
Hộp vuông không làm nóng thức ăn một cách đồng đều, khiến đồ ăn bị khô và đôi khi bị cháy. Đó là lý do tại sao bạn nên trải thức ăn lên đĩa tròn để bữa ăn ngon và nóng đều. Ngoài ra, bạn nên tránh hâm nóng thức ăn trong hộp nhựa vì chúng có thể làm rò rỉ các hóa chất vào thức ăn. Điều đó đặc biệt áp dụng cho các loại thực phẩm béo, như thịt và pho mát.
2. Bạn dũa móng tay qua lại
Điều quan trọng là phải bắt đầu từ các góc của móng tay và dũa về phía giữa, không dũa đi dũa lại. Nhớ đừng làm quá nhanh vì nó có thể làm hỏng hình dạng bạn mong muốn.
3. Bạn không gấp bộ lọc trước khi đặt nó vào máy pha cà phê
Cách đặt bộ lọc đơn giản là gấp 2 mép. Phương pháp này sẽ giúp bộ lọc không bị sụp và cho bạn cà phê thực sự thay vì nước ấm.
4. Bạn lau gương bằng khăn giấy
Mặc dù tiện lợi nhưng khăn giấy có thể để lại những vết xơ nhỏ trên gương. Mặt khác, vải sợi nhỏ 100% không có xơ vải và khô bề mặt khá nhanh. Đừng quên rằng bạn cần một loại nước lau kính phù hợp chứ không phải dùng bất kỳ loại nước xịt tẩy rửa nào.
5. Bạn chải tóc từ trên xuống dưới
Chải tóc kiểu này sẽ gây gãy và hư hỏng tổn, gây rối cho tóc nhiều hơn. Tốt hơn hết, bạn nên chải phần đuôi tóc và vuốt từ từ lên chân. Chải nhẹ nhàng, từ tốn chứ không giật tóc. Ngoài ra, hãy chọn đúng loại lược tùy thuộc vào tình trạng và nhu cầu của tóc.
6. Khi ăn sushi, bạn ăn gừng như một loại topping
Gừng không dùng để ăn kèm với sushi, mà thay vào đó nó làm sạch miệng giữa các lần cắn. Đây là lời khuyên của các đầu bếp nếu bạn muốn phân biệt được hương vị độc đáo của từng cuộn sushi.
7. Bạn cho muối vào thức ăn trước khi cho vào lò vi sóng
Theo khoa học thực phẩm, muối có xu hướng vỡ ra khi gặp nước. Vì vậy, khi bạn cho muối vào thức ăn trước khi cho vào lò vi sóng, bữa ăn của bạn sẽ khô ngay tại chỗ mà bạn cho muối. Đó là lý do tại sao bạn nên nêm gia vị vào thức ăn ngay sau khi lấy ra khỏi lò vi sóng.
8. Chỉ dùng xà phòng để làm sạch thớt gỗ
Rửa thớt bằng xà phòng không đủ để làm sạch tất cả các chất bẩn dư thừa. Đó là lý do tại sao, bạn nên rắc muối lên bề mặt thớt rồi dùng chanh chà sạch theo định kỳ. Sau đó, hãy dùng nước nóng để rửa lại.
9. Bạn để chiếc thìa gỗ cạnh xoong
Thay vào đó, nếu bạn đặt thìa gỗ lên trên xoong, nước sẽ không bao giờ sôi trào ra ngoài. Điều này là do khi bong bóng nước tiếp xúc với thứ gì đó dưới 100 °C, chúng có xu hướng dịu đi.
10. Bạn không thử mẫu vải trong máy giặt
Nếu bạn giặt mẫu vải theo cách tốt nhất có thể và để chúng khô, bạn sẽ tìm ra phương pháp giặt tốt nhất là gì. Nếu chúng co lại, có nghĩa là bạn đã giặt chúng sai cách và bạn cần sử dụng nhiệt độ khác.
(Theo Bright Side)