6 lợi ích khi ngày nào cũng ăn sáng giống nhau: Không phải nghĩ hôm nay ăn gì đứng số 1

Việc lặp đi lặp lại bữa sáng có vẻ nhàm chán nhưng điều này thực sự có thể mang lại những tác dụng tích cực cho bạn.

Dưới đây là một vài tác dụng của việc ăn sáng giống nhau hàng ngày mà trang Bright Side cung cấp đến cho độc giả.

Bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn

6 lợi ích khi ngày nào cũng ăn sáng giống nhau: Không phải nghĩ hôm nay ăn gì đứng số 1 1

Bạn mất bao nhiêu phút (hoặc có thể thậm chí hàng giờ) để quyết định ăn gì cho bữa sáng? Mặc dù ăn sáng có vẻ là một phần của thói quen hàng ngày, nhưng việc quyết định ăn gì có thể khiến bạn mất nhiều thời gian.

Khi bạn ăn cùng một bữa sáng hàng ngày, nó giống như mặc đồng phục, không cần suy nghĩ. Bạn sẽ không mất thời gian để phân vân hay quyết định, thêm vào đó, bạn có thể chuẩn bị từ đêm hôm trước nên không cần phải lo lắng về nó vào buổi sáng.

Bạn cho phép bộ não nghĩ về những điều quan trọng hơn

6 lợi ích khi ngày nào cũng ăn sáng giống nhau: Không phải nghĩ hôm nay ăn gì đứng số 1 2

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Steve Jobs luôn mặc một chiếc áo cổ lọ màu đen hay tại sao Mark Zuckerberg lại thường chỉ sử dụng màu xám? Đó là bởi vì nó giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Không phải nghĩ xem nên mặc gì trong ngày hoặc ăn gì cho bữa sáng cho phép tâm trí của bạn tập trung vào những việc quan trọng hơn và danh sách những việc cần phải hoàn thành trong ngày.

Cơ thể không bao giờ bỏ lỡ liều lượng dinh dưỡng đầu tiên trong ngày

Nếu bữa sáng đi làm là một bát bột yến mạch thịnh soạn, một món trứng tráng đơn giản hoặc một cốc trái cây tươi, bạn đang cung cấp năng lượng cho cơ thể bằng những thứ bổ ích. Những bữa sáng kể trên đã có đầy đủ chất dinh dưỡng để bắt đầu buổi sáng và chúng có thể giúp bạn cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài.

Bạn có thể giảm được vài cân

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn cùng một loại thực phẩm mỗi ngày thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Khi ăn cùng một thứ trong mỗi bữa, bạn sẽ kiểm soát được những gì đang đưa vào cơ thể. Vì vậy, bạn tránh được lượng đường và chất béo tăng đột biến, giúp làm giảm lượng calo và trọng lượng cơ thể.

Chi phí ăn uống cũng tiết kiệm

6 lợi ích khi ngày nào cũng ăn sáng giống nhau: Không phải nghĩ hôm nay ăn gì đứng số 1 3

Nếu bữa sáng là bột yến mạch, tất cả những gì bạn cần chi là yến mạch, sữa và một chút chất tạo ngọt. Theo các chuyên gia, biết những gì mình sẽ ăn mỗi ngày trong tuần cho phép bạn lập danh sách thực phẩm chính xác hơn. Đây là chìa khóa để duy trì ngân sách mua sắm thực phẩm. Bạn sẽ không chỉ kiểm soát được chi tiêu mà còn nhận thấy rằng nếu không có quá nhiều lựa chọn trong tủ đựng thức ăn, bạn sẽ có nhiều tiền hơn trong ví.

Bạn tập cho mình thói quen

Làm điều gì đó hàng ngày cuối cùng sẽ hình thành một thói quen. Những thói quen tốt cần được phát triển. Một cái gì đó đơn giản như một đĩa trứng hàng ngày có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc điều hòa cơ thể và não bộ của bạn để thích nghi với những thói quen tốt khác.

(Theo Bright Side)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • 6 lợi ích khi ngày nào cũng ăn sáng giống nhau: Không phải nghĩ hôm nay ăn gì đứng số 1

  Những tối kỵ trong phòng tắm hầu như ai cũng làm ngơ

  Trong một phòng tắm bình thường, chỉ riêng bồn cầu đã chứa 3,2 triệu vi khuẩn. Với những thói quen xấu, chúng ta có thể lây lan tất cả những mầm bệnh đó đi khắp nơi mà không nhận ra mình đang làm gì. Kết quả là chúng ta có thể bị nổi mụn hoặc đau bụng.

 • 6 lợi ích khi ngày nào cũng ăn sáng giống nhau: Không phải nghĩ hôm nay ăn gì đứng số 1

  Nói bậy và những tác dụng thực sự đằng sau

  Phần lớn, chúng ta chửi thề để thể hiện cảm xúc của mình, cho dù tích cực hay tiêu cực. Tuy nhiên, lợi ích của việc chửi bới không chỉ dừng lại ở đó, nó đã được khoa học chứng minh là tốt cho chúng ta.

 • 6 lợi ích khi ngày nào cũng ăn sáng giống nhau: Không phải nghĩ hôm nay ăn gì đứng số 1

  Lý do gập bụng 1.000 cái mỗi ngày vẫn không có được cơ bụng 6 múi

  Có những người tập luyện cật lực nhưng vẫn không thể có được cơ bụng 6 múi như ao ước. Bạn có biết những cơ bụng hoàn hảo được tạo ra trong nhà bếp?

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục