Đứt cáp treo cao nhất thế giới, 7 người trong cabin rơi xuống đất thiệt mạng

Đường dây cáp treo cao nhất thế giới tại khu nghỉ dưỡng Gulmarg, tỉnh Kashmir, Ấn Độ đã bị cây đổ vào và bị đứt, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

Đường dây cáp treo cao nhất thế giới tại khu nghỉ dưỡng Gulmarg, tỉnh Kashmir, Ấn Độ đã bị cây đổ vào và bị đứt, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em.

BBC dẫn thông báo của giới chức địa phương cho biết, sự cố xảy ra hôm 25/6 tại khu nghỉ dưỡng Gulmarg, tỉnh Kashmir. Gió mạnh đánh bật gốc cây lớn, khiến cây này đổ vào làm đứt cáp treo. Cabin chở 7 người, trong đó có 2 trẻ em, đã rơi xuống đất, khiến toàn bộ người trong cabin thiệt mạng.

Đứt cáp treo cao nhất thế giới, 7 người trong cabin rơi xuống đất thiệt mạng 1

Hệ thống cáp treo tại khu nghỉ dưỡng Gulmarg được xem là cáp treo cao nhất thế giới, với độ cao 4.100m. Ảnh: Getty

Trong khi đó, nhiều người còn mắc kẹt trong 15 cabin khác ở trên cao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và gió lớn. Hiện công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục để đưa những người mắc kẹt xuống mặt đất an toàn, đồng thời sửa chữa ngay đường dây cáp treo bị đứt.

Những nạn nhân thiệt mạng gồm 4 thành viên trong một gia đình (bố mẹ và hai con gái) đến từ Delhi và 3 người khác sống tại Kashmir và Tangmarg.

Ông Omar Abdullah, cựu Thủ hiến khu vực Jammu và Kashmir, cáo buộc chính quyền địa phương đã "bất cẩn" khi vẫn cho phép hệ thống cáp treo hoạt động trong thời tiết gió lớn.

Hệ thống cáp treo tại khu nghỉ dưỡng Gulmarg được xem là cáp treo cao nhất thế giới, với độ cao 4.100m. Từ cáp treo này, du khách có thể được nhìn ngắm dãy Himalaya quanh năm tuyết phủ.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục