Gặp gỡ chiến binh là "cơn ác mộng" của IS

Với bộ râu dày và biệt danh "Thiên thần của cái chết", Abu Azrael là một trong những chiến binh được được nhiều người biết đến trong cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS.

Với bộ râu dày và biệt danh "Thiên thần của cái chết", Abu Azrael là một trong những chiến binh được được nhiều người biết đến trong cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS.


 

Theo tin tức từ Daily Mail, Abu Azrael, tên thật của anh là Ayoub, từng là giảng viên đại học với tấm bằng Thạc sĩ Giáo dục thể chất, đã trở thành "hình mẫu lý tưởng" của lữ đoàn Imam Ali, một nhóm dân quân Shi’a ở Iraq, hoạt động dưới sự hỗ trợ của Iran.

Ngoài tấm bằng thạc sĩ, Abu Azrael còn từng đạt giải vô địch Taekwondo ở Iraq và từng là một giảng viên đại học.

Gặp gỡ chiến binh là 'cơn ác mộng' của IS 5

Abu Azrael gia nhập lữ đoàn Imam Ali tháng 6/2014 và nhanh chóng được mệnh danh là "Thiên thần của cái chết"

Abu Azrael có đến 5 fanpage trên mạng xã hội Facebook với hàng nghìn người theo dõi, nơi anh xuất hiện với hình ảnh cầm rìu, múa kiếm, và lăng mạ xác chết của những chiến binh IS.

Nổi tiếng với sự hài hước của mình, trong một đoạn video, Abu Azrael còn dùng máy quay phim chiếm được của IS để chế nhạo sự độc ác, man rợ của IS.

Anh đã xuất hiện trong nhiều video đe dọa tổ chức khủng bố IS, được coi là “anh hùng” với nhiều người Iraq cũng như là người cứu vớt họ khỏi IS.

Gặp gỡ chiến binh là 'cơn ác mộng' của IS 6

Abu Azrael được coi là người vui tính, hài hước và là "hình mẫu lý tưởng" của lữ đoàn Imam Ali

Tháng 6/2014, Abu Azrael tham gia cuộc chiến chống IS, theo lời kêu gọi của giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite, Grand Ayatollah Ali al-Sistani.

Hàng ngàn người Iraq cũng tình nguyện tham gia chiến đấu chống IS hưởng ứng lời kêu gọi từ người có thẩm quyền tôn giáo Shia cao nhất nước này.

Với tình yêu và mong muốn bảo vệ gia đình, đất nước của mình, Abu Azrael gia nhập lữ đoàn Imam Ali.

Gặp gỡ chiến binh là 'cơn ác mộng' của IS 7

Nhiều người còn ví anh như con sư tử dũng mãnh

Nhờ sự góp mặt của Abu Azrael, người luôn tự tin xuất hiện trong cuộc chiến đánh đuổi IS ra khỏi Iraq, tinh thần chiến đấu của lực lượng dân quân Shi'a lên rất cao.

Gần đây, lực lượng dân quân này được chỉ đạo chiến đấu hỗ trợ quân đội Iraq nhằm tái chiếm thành phố Tikrit của Iraq.

 

Yên Yên (Daily Mail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục