Tin mới

Gia đình ‘chơi sang’ cúng 36 mâm báo hiếu ngay tại nghĩa trang nhận về cái kết ‘lạ’

Thứ sáu, 09/04/2021, 13:56 (GMT+7)

Việc cúng giỗ tổ tiên là tập tục truyền thống tại nhiều quốc gia nhưng nên tránh làm quá lố, không cần thiết.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, người dân có tập tục thờ cúng ông bà, tổ tiên để nhớ ơn người đã khuất vào những dịp trọng đại trong năm. Đây là biểu hiện của lòng tri ân với người đã sinh ra mình, thể hiện sự nhân văn trong trái tim mỗi người.

Ảnh: Bastillepost
Ảnh: Bastillepost

Tuy nhiên với sự phát triển của xác hội, nhiều người đang hiểu sai đi truyền thống này, khiến nó trở nên bị biến tướng, gây lãng phí,.. Mới đây, một câu chuyện của người đàn ông thẳng tay chi tiền làm 36 mâm cỗ lãng phí bỗng thu hút Cộng đồng mạng.

Cụ thể, một người đàn ông giàu tại Thái Lan có muổn bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên mà đã đặt tới 36 mâm cỗ và tổ chức cho toàn thể họ hàng, người thân ăn uống tại nghĩa trang. Đây là một vị đại gia nổi tiếng trong vùng có tên Thanaphon Wannachot (43 tuổi, ông chủ của một công ty về nước hoa và hóa chất).

Địa điểm tổ chức là ngay tại nghĩa trang của dòng họ. Ban đầu, Thanaphon Wannachot chỉ định làm 32 mâm cỗ nhưng sau đó đã tính toán lên thành 36 bàn cho thoải mái. Tuy nhiên vì tổ chức ăn uống ngay tại nơi chôn cất người đã khuất nên chỉ có một vài người nhà đến tham dự.

36 bàn tiệc trải dài hết bãi cỏ với 4 dãy bàn vô cùng hoành tráng. Trên mâm có rất nhiều món ăn thịnh soạn. Sau cùng, vì còn thừa quá nhiều đồ ăn nên gia chủ đã quyết định mời luôn người vô gia cư ở lại dùng bữa và chia đồ ăn cho những người nghèo khác.

Ảnh: Bastillepost
Ảnh: Bastillepost

Ngay sau khi bài viết được chia sẻ, cộng đồng mạng đã xảy ra ý kiến trái chiều. Nhiều người ngưỡng mộ lòng tốt của ông chủ giàu có với bà con nghèo khó, biết nhớ về nguồn cội của mình. Trong khi đó, cũng không ít cộng đồng mạng lên tiếng, cho rằng đây là hành động bày vẽ, phung phí. Quan trọng nhất vẫn là ở cái tâm của mình hướng về những người thân đã khuất ra sao chứ không nằm ở mặt hình thức.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: mâm cỗ nghĩa trang