Giao tranh ác liệt, 31 chiến binh IS thiệt mạng

31 chiến binh IS đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ và không kích trong 24h qua của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại khu vực phía bắc Syria.

31 chiến binh IS đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ và không kích trong 24h qua của liên quân do Mỹ dẫn đầu tại khu vực phía bắc Syria.

Một nguồn tin của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiêu diệt 31 chiến binh IS.

Giao tranh ác liệt, 31 chiến binh IS thiệt mạng 1

Lực lượng quân đội Syria và Iraq đã tấn công và tái chiếm nhiều lãnh thổ từ tay IS 

Theo đó, 14 phần tử thánh chiến thiệt mạng khi cố gắng xâm nhập vào Akhtarin và Turkmen Bareh, thuộc quyền kiểm soát của nhóm phiến quân nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. 17 kẻ còn lại tử vong trong các cuộc không kích bằng máy bay chiến đấu của liên quân ở cùng khu vực.

Tình hình căng thẳng tại khu vực cũng vì vậy leo thang. Tháng 8 vừa qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng lực lượng nổi dậy đã tiến vào Syria để đẩy lùi IS khỏi khu vực biên giới.

Trong một diễn biến có liên quan, các nhà phân tích quốc phòng và an ninh IHS nói rằng các dữ liệu mới cho thấy tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã mất hơn 1/4 lãnh thổ mà nhóm này kiểm soát kể từ tháng 1/2015.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục