Giật mình với lời tiên tri khủng khiếp của bà lão mù Vanga

(Tinmoi.vn) Được biết đến là một nhà  tiên tri có khả năng thấu thị tương lai chỉ đứng sau Nostradamus, bà lão mù Vanga đã khiến loài người không khỏi rùng mình vì những lời tiên đoán chính xác của bà về số phận nhân loại.

(Tinmoi.vn) Được biết đến là một nhà tiên tri có khả năng thấu thị tương lai chỉ đứng sau Nostradamus, bà lão mù Vanga đã khiến loài người không khỏi rùng mình vì những lời tiên đoán chính xác của bà về số phận nhân loại.

Vanga là ai?

Bà Vanga tên thật là Vangelia Pandeva Dimitrova (31/11/1911- 11/8/1996), một nhà tiên tri đồng thời cũng là một người chuyên nghiên cứu về thảo dược.

Những bí ẩn về nữ tiên tri mù xuất phát từ một cơn bão ập đến ngôi làng nơi bà Vanga, khi đó vẫn chỉ là một cô bé, sinh sống. Trận lốc xoáy đã nhấc bổng cô bé lên không trung và cuốn tới cánh đồng xa tít tắp.

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, dân làng thấy Vanga nằm bất tỉnh trong đám đất đá với 2 hốc mắt đã bị lấp đầy vì cát bụi. Và Vanga bị mù từ đó, dù chữa trị bằng cách nào cũng không khỏi. Thế nhưng, may mắn thay, cũng kể từ đó, cô bé 16 tuổi Vanga đã có một “giác quan thứ sáu” vô cùng nhạy bén.

                        Giật mình với lời tiên tri khủng khiếp của bà lão mù Vanga 4

Theo lời kể của Vanga, bà có khả năng tiên tri siêu việt như vậy là do nhận được thông tin từ những hình nhân xa lạ tới từ hành tinh Vamphim mà người thường không thể nhìn thấy được. Nghe tưởng chừng như rất hoang đường nhưng khả năng tiên tri của bà lại được chứng thực và chính điều đó đã khiến bà trở thành nhà tiên tri đại tài của nhân loại, chỉ đứng sau Nostradamus.

Những lời tiên đoán trùng hợp đáng sợ

- Về vụ khủng bố 11 tháng 9 

Dư luận đồn rằng Vanga đã dự đoán đúng về vụ khủng bố tấn công vào Trung tâm thương mại thế giới ở New York năm 1989. Năm 1989, bà nói rằng: “Kinh hoàng quá! Niềm tự hào của người Mỹ sẽ bị sụp đổ sau cuộc tấn công của những con chim sắt. Sói sẽ hú trong bụi rậm, máu thiện lương sẽ đổ.” 

                           Giật mình với lời tiên tri khủng khiếp của bà lão mù Vanga 5

Lịch sử diễn ra như Vanga dự đoán, ngày 11 tháng 9 năm 2001, tòa tháp đôi Trung tâm thương mại thế giới bị máy bay của không tặc tấn công và sụp đổ hoàn toàn gây ra cái chết của nhiều người và đến nay vẫn được coi là thảm họa kinh hoàng nhất của thế kỷ 21. Những con chim sắt mà bà nói tới là hai máy bay bị đánh cắp bị bọn không tặc cướp lái và lao thẳng vào hai toàn nhà chọc trời ở Mỹ vào buổi sáng ngày 11 tháng 9 năm 2001. Từ bụi rậm (bush) trong tiếng Anh cũng là tên của tổng thống đương thời, George W. Bush.

- Tàu ngầm Kursk

Cũng vào năm 1980, bà đưa ra một dự đoán khủng khiếp khác: “Khi thế kỷ mới bắt đầu, vào tháng 8 năm 1999 hoặc 2000, Kursk sẽ bị nước bao phủ và cả thế giới sẽ phải bàng hoàng”. Kursk là tên một thành phố lớn ở Nga, cũng là tên của trận chiến xe tăng lớn nhất thế chiến thứ hai.

                             Giật mình với lời tiên tri khủng khiếp của bà lão mù Vanga 6

Không ai có thể hiểu được tại sao thành phố này lại bị nước bao phủ nhưng cho đến ngày 12 tháng 8 năm 2000 thì người ta mới ngộ ra khi tàu ngầm của Nga, Kursk được đặt tên giống tên thành phố bị nổ và chìm xuống đáy đại dương khiến toàn bộ thủy thủ đoàn bị thiệt mạng. Hẳn mọi người vẫn còn nhớ về chuyện chính phủ Nga đã không làm gì để giải cứu những người sống sót trong khi các nỗ lực của Anh và Thụy Điển thất bại. Baba Vanga  đã dự đoán gần như chính xác năm xảy ra sự kiện này.

- Dự báo về cái chết của em trai và chính mình

Khi cậu em trai Vasil gia nhập một đảng phái chống đối nhà nước, Vanga đã gào khóc và khuyên nhủ hết nhẽ rằng nếu làm như thế, cậu sẽ phải hứng chịu một cái chết đau đớn ở tuổi 23. Vasil không tin lời chị. Và kết quả tháng 10 năm đó cậu bị bắt, bị tra tấn dã man sau đó bị tử hình.

Vanga cũng đoán trước về cái chết của chính mình năm 1996 và để lại mong ước được biến ngôi nhà mình thành một bảo tàng.

- Thảm hoạ động đất, sóng thần ở Nhật Bản

Và gần đây nhất là sự "hiện thực hoá" về thảm hoạ động đất, sóng thần tại Nhật Bản vào ngày  11/3/2011.

Thảm họa thiên tai quá lớn, quá đột ngột và việc người dân Nhật “không kịp trở tay” ấy một lần nữa gây xôn xao thế giới khi có thông tin cho rằng, nó đã được dự đoán trước bởi một nữ tiên tri mù có tên Vanga. Người ta bắt đầu tìm kiếm lại những lời tiên đoán ấy và vô cùng kinh ngạc trước mức độ chính xác của nó.

                           Giật mình với lời tiên tri khủng khiếp của bà lão mù Vanga 7

 “Do những trận mưa phóng xạ nên ở Bắc Bán cầu cả động vật lẫn thực vật đều sẽ bị tuyệt diệt vào tháng 3 năm 2011”. Chỉ riêng mốc thời gian được nhắc đến trong lời tiên đoán cũng khiến cho không ít người phải giật mình.

Thời điểm tháng 3 kinh hoàng của lịch sử Nhật Bản đã được đề cập đến. Không những vậy, hai chữ “phóng xạ” cũng khiến người ta nghĩ ngay đến thảm họa phóng xạ mà những vụ rò rỉ của nhà máy điện nguyên tử của Nhật Bản đang khiến nước Nhật lo lắng.

Tiên đoán cho 2014 và 2016

Trước khi qua đời, nữ tiên tri lỗi lạc này cũng đã tiên đoán, đến năm 2014 “đa số người dân sẽ bị mụn nhọt, ung thư da và những chứng bệnh khác về da”. Nhiều nhà phân tích cho rằng đây có thể là hậu quả của hàng loạt chiến tranh hoá học diễn ra ở Syria trong thời gian qua. Tiếp đó, đến năm 2016, “châu Âu sẽ trở nên trống vắng”.

Thoa Nguyễn (Tổng Hợp)

Xem thêm video trên Tin Mới: Xôn xao clip chàng trai hát đám cưới hay hơn ca sĩ Tuấn Hưng

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục