Giới chức Mỹ tiết lộ Washington đang chĩa máy phóng tên lửa về Triều Tiên

Giới chức Mỹ mới đây tiết lộ với hãng tin NBC rằng hai tàu khu trục có khả năng phóng tên lửa hành trình Tomahawk đã được triển khai gần Triều Tiên.

Giới chức Mỹ mới đây tiết lộ với hãng tin NBC rằng hai tàu khu trục có khả năng phóng tên lửa hành trình Tomahawk đã được triển khai gần Triều Tiên.

Cũng theo NBC, các máy bay ném bom của Mỹ tại Guam cũng đang trong tình trạng sẵn sàng xuất kích nếu cần thiết. Hiện tàu sân bay USS Carl Vinson và một hạm đội tàu chiến đã chuyển hướng tới Bán đảo Triều Tiên cùng với các tàu của Nhật.

Giới chức Mỹ tiết lộ Washington đang chĩa máy phóng tên lửa về Triều Tiên 1

Ảnh: Express

Tình hình trở nên căng thẳng khi giới chức Mỹ tin rằng Triều Tiên đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm một loại vũ khí hạt nhân. Theo giới chuyên gia nhận định, Mỹ có thể đánh bom Triều Tiên hoặc tấn công mạng. Tuy nhiên, bất cứ một cuộc tấn công nào vào Bình Nhưỡng cũng có thể biến thành quyết định trả đũa của Kim Jong-un đối với nước láng giềng.

Hiện Triều Tiên đang tiến hành chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà sáng lập đất nước Kim Nhật Thành. Đây còn được gọi là "Ngày của mặt trời".

Giới chức Hàn Quốc và Mỹ tin rằng Triều Tiên có thể đánh dấu "Ngày của Mặt trời" bằng việc thử một thiết bị hạt nhân. Trước đó, Triều Tiên đã 5 lần thử hạt nhân, ba lần dưới thời lãnh đạo hiện giờ là ông Kim Jong Un.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục