"Giọt nước tràn ly" khiến Trump quyết định sa thải ông Comey

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã đưa ra quyết định sa thải ngay lập tức giám đốc FBI James Comey sau những gì mà ông này nói trước Quốc hội.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như đã đưa ra quyết định sa thải ngay lập tức giám đốc FBI James Comey sau những gì mà ông này nói trước Quốc hội.

Trong cuộc điều trần trước Quốc hội, ông Comey đã không ngần ngại khi cho rằng ông "buồn nôn"' trước suy nghĩ ông tác động đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tuy phát biểu được giới chức đảng Dân chủ và FBI vỗ tay, nhưng việc lựa chọn từ ngữ của ông Comey có thể là nguyên nhân khiến ông bị Tổng thống sa thải.

Theo một số cố vấn, ông Trump nhận định, lời nói trong phiên điều trần của ông Comey là "rất đáng giận" và đã cáu kỉnh vì chuyện này trong ít nhất hai ngày. Một cố vấn diễn giải suy nghĩ của Tổng thống Trump về lời điều trần của ông Comey: “Ông ta về cơ bản là đang bảo vệ bà Hillary Clinton”. Một người khác cho biết ông Trump không hiểu tại sao ông Comey lại nói điều đó.

Vụ sa thải gây chấn động được diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông Comey yêu cầu Quốc hội tăng thêm nguồn lực để mở rộng điều tra cáo buộc đội ngũ của ông Trump dính líu tới Nga.

Tuy nhiên, một số cộng sự và phụ tá cấp cao biết rõ Tổng thống nói rằng quyết định sa thải ông Comey không xuất phát từ một sự kiện cụ thể nào.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục