Tin mới

Góc gear chất: Cảnh sát giao thông tại Anh sử dụng ống kính Canon 100 - 400mm để bắn tốc độ!

Thứ hai, 19/11/2018 09:54

Các quái xế tại Anh chắc chắn sẽ phải run sợ khi nhìn thấy bộ gear bắn tốc độ 'khủng' của cảnh sát giao thông nước này.

Các quái xế tại Anh chắc chắn sẽ phải run sợ khi nhìn thấy bộ gear bắn tốc độ 'khủng' của cảnh sát giao thông nước này.

Góc gear chất: Cảnh sát giao thông tại Anh sử dụng ống kính Canon 100 - 400mm để bắn tốc độ! 1
 

Mới đây, cảnh sát giao thông của thành phố Gloucestershire, Anh Quốc đã công bố chiếc máy sử dụng để bắn tốc độ tại thành phố này. Sản phẩm có tên mã A417, với điểm đặc biệt là sử dụng ống kính tele Canon 100 - 400mm f/4.5-5.6L IS!

Sản phẩm này được các cảnh sát đặt tên gọi 'thân thương' là 'Kị sĩ tầm xa', vì nó có thể chụp hình và quay phim được những người xe ẩu ở khoảng cách mà những sản phẩm trước đây không thể với tới.

Nó sẽ được lắp đặt tại một quốc lộ từ Gloucestershire đến Wiltshire, ngoài việc để bắt những quái xế đi quá tốc độ, còn có thể 'tia' được những ai đang đi sai làn, sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

Cảnh sát thành phố Gloucestershire - ông Martin Surl trải lòng: "Đã có rất nhiều người phàn nàn với chúng tôi về hiện tượng đi quá tốc độ trên địa bàn thành phố, và giờ chúng tôi đã có công cụ để giám sát tình hình này. Chúng tôi muốn thay đổi hành vi của những người tham gia giao thông, nhưng vẫn sẽ phải áp dụng các biện pháp xử phạt nếu cần thiết".

Các máy bắn tốc độ thường có tầm nhìn khá gần, nên người điều khiển phương tiện thậm chí có thể nhìn thấy mình đang bị giám sát để đi chậm lại nhằm tránh bị phạt.

Nhưng với A417, cảnh sát có ống kính tiêu cự 400mm, kèm với đó là ống nhân tiêu cự 1.4x để đạt 560mm, nên những ai vi phạm cách 1km từ chỗ cảnh sát đứng cũng bị bắt dính!

Góc gear chất: Cảnh sát giao thông tại Anh sử dụng ống kính Canon 100 - 400mm để bắn tốc độ! 2
 
 

Ống kính Canon EF 100-400mm f/4.5-5.6L IS đã bị ngừng sản xuất vào tháng 9 năm 1998 để nhường chỗ cho các sản phẩm mới. Nhưng đây vẫn là một ống kính chất lượng cao, với thiết kế zoom đẩy rất độc đáo và phổ biển ở các ống kính tele thế hệ cũ.

Song, thiết kế này cũng có một nhược điểm đó là sẽ hút bụi vào các thấu kính bên trong nên phải bảo trì nhiều hơn các ống kính zoom xoay hiện nay.

Sau đây là 2 hình ảnh về 'nạn nhân xấu số' lọt vào tầm ngắm của A417:

Góc gear chất: Cảnh sát giao thông tại Anh sử dụng ống kính Canon 100 - 400mm để bắn tốc độ! 3
 

Sản phẩm đang trong quá trình thử nghiệm, nếu thành công thì sẽ được áp dụng trên tất cả cung đường tại Anh!

Ảnh bởi SWNS