Tin mới

Hà Nội tặng 2 tấn khẩu trang giữa dịch COVID-19 đến Mỹ

Thứ sáu, 10/07/2020, 20:00 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Chuyến hàng chở 2 tấn khẩu trang do Hà Nội tặng đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York, Mỹ.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 10/7 cho biết chuyến hàng trên đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York.

Bà Penny Abeywardena, Uỷ viên Hội đồng thành phố New York phụ trách công tác đối ngoại, đã nhờ Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc chuyển lời cảm ơn chân thành của chính quyền và nhân dân thành phố New York tới chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội.

Hà Nội tặng 2 tấn khẩu trang giữa dịch COVID-19 đến Mỹ 1

Khẩu trang thành phố Hà Nội tặng thành phố New York. Ảnh TTO

Bà Abeywardena cho biết, đây là sự giúp đỡ hết sức thiết thực trong bối cảnh thành phố New York đang là tâm điểm chống chọi với đại dịch Covid-19.

Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ mong muốn món quà của người dân Hà Nội sẽ góp một phần nhỏ giúp người dân New York vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn này. Đại sứ cũng mong muốn, trong tương lai, sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai thành phố được mở ra nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và khắc phục những hậu quả của đại dịch.

Số khẩu trang của thành phố Hà Nội tặng thành phố New York lần này được sản xuất tại Việt Nam, đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu EU.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, thành phố New York có hơn 220.000 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm một nửa số ca nhiễm của toàn bang New York, và 22.000 người chết vì COVID-19.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news