Tin mới

Hai anh em vấp phải cục đất vô tri đổi đời khi phát hiện bên trong là khối vàng gần 10 tỷ

Thứ hai, 24/08/2020, 08:44 (GMT+7)

Vô tình tìm thấy một cục đất có hình dạng lạ, một gia đình đổi đời khi phát hiện bên trong là khối vàng có giá trị gần 10 tỷ đồng.

Theo Daily Mail, hai cục vàng này nặng tổng cộng 3,5 kg, do hai anh em có tên là Brent Shannon và Ethan West đào được tại một khu vực gần Targagulla, phía tây Bendigo, bang Victoria (Úc).

Hai anh em cùng với cha mình thậm chí có thể nhận được nhiều hơn 30% số tiền ước tính trên nếu họ bán khối vàng cho một nhà sưu tập.

“Chúng tôi kéo khối đất đó ra và đưa lên mặt đất rồi bóc từng lớp rất mỏng và rồi phát hiện ra đó là khối vàng”, ông nói và cho biết: “Chúng tôi đã phát hiện ra rất nhiều vàng theo cách đó. Đó là cách tốt nhất để là khai thác an toàn”.

Hai khối vàng giá trị gần 10 tỷ đồng. Ảnh internet

Ông Ethan cũng cho biết, ông đã từng đào được hàng ngàn miếng vàng trong suốt 4 năm qua. Ông Brent thì bày tỏ cảm xúc rất khó tả khi đào được khối vàng lớn như vậy. Ông cho rằng, đó là cảm giác không giống ai.

>> Xem thêm: Hồ nước bị cạn để lộ kho báu cổ toàn vàng dưới đáy sông

Trước đó, tại Anh, một người đàn ông đã vô tình phát hiện ra quặng vàng nặng 87,5g. Các chuyên gia đánh giá, vàng cục tự nhiên nặng 87,5g này có giá 50.000 bảng Anh (hơn 1,5 tỷ đồng) và cho biết đây là quặng vàng lớn nhất được tìm thấy ở Anh trong 500 năm qua.

Chủ nhân của quặng vàng này, người đã dành 20 năm săn tìm vàng, nói: “Tôi lần theo vết nứt trên tảng đá lớn và tìm thấy khoảng 2g vàng mịn. Điều này đã dẫn tôi đến nơi tôi phát hiện ra quặng vàng 87,5g này. Tôi đã gọi điện cho bạn của mình để cùng xem xét và cả hai chúng tôi đều cho rằng nó chỉ nặng khoảng 5-7g. Cho đến khi tôi nhấc nó lên khỏi con sông, chúng tôi mới nhận ra nó lớn tới mức nào”.

Sau đó, quặng vàng này được khóa an toàn trong một hộp giữ tiền vì anh ta vẫn chưa quyết định phải làm gì với nó. Và vị trí nơi quặng vàng được phát hiện là một bí mật được bảo mật tuyệt đối.


Trước khi quặng vàng Douglas Nugget được tìm ra, quặng vàng lớn nhất được tìm thấy trong vùng biển của Anh có từ năm 1808. Đó là một quặng vàng nặng 59g được phát hiện ở Cornwall.
Vào năm 2016, một quặng vàng nặng 97g cũng được tìm thấy ngoài khơi bờ biển Anglesey bởi Vincent Thurkettle.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news