Tin mới

Hai kẻ cưỡng hiếp bé gái Ấn Độ bị kết án tử hình

Thứ tư, 22/08/2018 09:35

Hai bị cáo cưỡng bức và âm mưu sát hại bé gái nhận mức án cao nhất theo luật mới của Ấn Độ về tội phạm hiếp dâm trẻ em.

Hai bị cáo cưỡng bức và âm mưu sát hại bé gái nhận mức án cao nhất theo luật mới của Ấn Độ về tội phạm hiếp dâm trẻ em.

Hãng tin AFP đưa tin cho hay mới đây tòa án Mandsaur hôm 21/8 đã kết án tử hình hai nam thanh niên về tội cưỡng hiếp và mưu sát một bé gái khoảng 7-8 tuổi vào hai tháng trước. Nạn nhân vẫn còn nằm viện, bị nhiều chấn thương nghiêm trọng.

Theo đó, hai bị cáo 20 và 24 tuổi đã đón đứa trẻ ngoài trường học trong lúc bé chờ bố. 

Hai kẻ cưỡng hiếp bé gái Ấn Độ bị kết án tử hình 1

Một bé gái ở Kochi, bang tây nam Kerala cầm biểu ngữ "Liệu em có phải nạn nhân tiếp theo" phản đối tình trạng bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em. Ảnh: Reuters

Chúng đã đưa em tới một nơi hẻo lánh sau đó thực hiện hành vi cưỡng hiếp và cắt cỏ, bỏ mặc bé lại hiện trường. Những người dân tại địa phương sau đó đã phát hiện và đưa bé tới viện. 

Vụ án này khiến dư luận Ấn Độ hết sức phẫn nộ. Những người dân tại bang miền trung Madhya Pradesh nhiều lần xuống đường biểu tình đòi "Án tử cho kẻ hiếp dâm".

Tòa án Mandsaur là một trong những nơi đầu tiên xét xử nhanh và phán quyết theo luật mới ban hành vào tháng 4 tại Ấn Độ, cho phép kết án tử hình tội phạm cưỡng hiếp trẻ em, sau hàng loạt vụ tấn công tình dục trẻ em xảy ra thời gian gần đây. 

Vấn đề tấn công tình dục phụ nữ và trẻ em tại Ấn Độ bắt đầu thu hút sự chú ý rộng rãi sau vụ cưỡng hiếp tập thể và sát hịa một nữ sinh trên xe bus ở Delhi vào năm 2012. 

Những biện pháp mới do chính quyền ban hành nhằn ngăn chặn tình trạng này đã tỏ ra không có hiệu quả, khi số vụ cưỡng hiếp phụ nữ và trẻ em tiếp tục gia tăng với gần 40.000 vụ năm 2016.

Cuối tháng 6, tổ chức Thomson Reuters Foundation công bố kết quả khảo sát của 550 chuyên gia về vấn đề phụ nữ cho thấy Ấn Độ là quốc gia nguy hiểm nhất đối với phụ nữ do bạo lực tình dục, nạn buôn bán người cho công việc nội trợ, lao động cưỡng bức, kết hôn cưỡng ép, nô lệ tình dục và nhiều lý do khác.

Minh Di (tổng hợp)