Hai kỹ thuật viên Mỹ chết bí ẩn tại Nam Cực

Hai kỹ thuật viên bảo trì tại một trạm nghiên cứu của Mỹ ở Nam Cực thiệt mạng chưa rõ nguyên nhân khi đang làm việc vào hôm 12/12.

Hai kỹ thuật viên bảo trì tại một trạm nghiên cứu của Mỹ ở Nam Cực thiệt mạng chưa rõ nguyên nhân khi đang làm việc vào hôm 12/12. 

Reuters đưa tin cho hay Quỹ Khoa học Quốc gia Mỹ (NSF) cho biết cả hai được phát hiện bất tỉnh trên sàn tòa nhà tại trạm nghiên cứu McMurdo do NSF quản lý ở Nam cực, sau khi một phi công trực thăng nhìn thấy khói bốc lên từ khu vực này và hạ cánh để tìm hiểu hôm 11/12.

Hai kỹ thuật viên Mỹ chết bí ẩn tại Nam Cực 1

Trạm nghiên cứu McMurdo của Mỹ tại Nam cực. Ảnh: usap.gov

Theo NSF, một trong hai kỹ thuật viên được thông báo qua đời ngay khi các nhân viên y tế đến hiện trường, người còn lại thiệt mạng không lâu sau đó, khi đang trên đường đến trung tâm y tế McMurdo.

Hai kỹ thuật viên cứu hỏa này đang  bảo trì hệ thống chữa cháy tòa nhà trước thời điểm được phát hiện. Hiện chưa có thông tin chi tiết nào được đưa ra và vụ việc đang được điều tra.

Phía NSF không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào về hai nhân viên này ngoại trừ việc họ thuộc công ty PAE có trụ sở tại bang Virginia – vốn được nhà thầu hậu cần Leidos thuộc Chương trình Nam cực của Mỹ (có trụ sở tại bang Colorado) thuê.

Trạm nghiên cứu McMurdo, được Mỹ thành lập vào năm 1955, nằm gần eo biển McMurdo Sound và được đặt theo tên của một sĩ quan hải quân Anh, người tham gia cuộc thám hiểm lập biểu đồ khu vực này vào năm 1841.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục