Tin mới

Hàn Quốc bắt chủ nhà hàng ép cô dâu Việt bám dâm

Thứ ba, 14/04/2015, 09:56 (GMT+7)

Một phụ nữ Hàn Quốc mang họ Park, 54 tuổi đã bị cảnh sát bắt vì hành vi ép buộc một cô dâu Việt bán dâm trong suốt thời gian nạn nhân làm việc ở nhà hàng của bà ta.

Một phụ nữ Hàn Quốc mang họ Park, 54 tuổi đã bị cảnh sát bắt vì hành vi ép buộc một cô dâu Việt bán dâm trong suốt thời gian nạn nhân làm việc ở nhà hàng của bà ta.

Truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo Phòng Điều tra Tội phạm quốc tế thuộc Sở cảnh sát tỉnh Chungbuk, miền Trung Hàn Quốc cho biết, ngày 8/4, đối tượng Park đã bị bắt tạm giam, còn 5 người đàn ông mua dâm bị khởi tố vì vi phạm “Luật đặc trưng mua bán dâm” tại Hàn Quốc nhưng được cho tại ngoại.

Kể từ khi sang Hàn Quốc thông qua con đường kết hôn 6 năm về trước, cô dâu Việt này thường xuyên chịu cảnh bạo hành của người chồng Hàn. Sau khi biết đối tượng Park vào tháng 11/2014 và được đối tượng này vờ đối xử như người thân trong gia đình, cô đã chuyển đến ở tại cửa hàng của bà ta ở quận Cheongju, tỉnh Chungbuk.

 

Cô đã nhờ đối tượng Park giúp đỡ để ly hôn với chồng, tuy nhiên viện cớ phải cần tiền thuê luật sư, bà ta đã ăn chặn toàn bộ số tiền gần 2 triệu won của nạn nhân. Không những vậy, đối tượng Park còn dùng thủ đoạn để lấy cắp 900.000 won trong thẻ tín dụng của cô.


Sở cảnh sát tỉnh Chungbuk, nơi thụ lý vụ án (Ảnh TTXVN)

Theo điều tra sơ bộ, trong khoảng một tháng từ ngày 8/1 đến đầu tháng Hai vừa qua, đối tượng Park đã 7 lần ép buộc nạn nhân đang làm ở cửa hàng của mình bán dâm cho những người khách hay lui tới với số tiền mỗi lần từ 200 đến 500 nghìn won (khoảng 200-500 USD).

Do trình độ tiếng Hàn và hiểu biết của nạn nhân còn hạn chế nên sau khi người chồng khóa sổ ngân hàng, đối tượng Park đã làm sổ ngân hàng cho cô để dễ bề thao túng, uy hiếp và tiếp tục lừa đảo nạn nhân. Không những quỵt tiền lương bán hàng và phụ bếp của nạn nhân (khoảng 1,5 triệu won/tháng), đối tượng Park còn lấy cả tiền “tiếp khách” của cô.

Nạn nhân bị đối tượng Park uy hiếp và gần như bị giam lỏng nên đành cam chịu. Những ngày tháng địa ngục của cô chỉ thưc sự chấm dứt sau khi nạn nhân tìm cách ra khỏi cửa hàng và tố cáo đối tượng Park với cảnh sát.

Hiện cảnh sát địa phương đã đưa nạn nhân đến một trung tâm hỗ trợ đặc biệt dành cho các phụ nữ bị xâm hại (địa chỉ được giữ kín) để lánh nạn và điều trị sức khỏe, tâm lý.

 

Yên Yên (tổng hợp)

 

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: cô dâu việt