Hàn Quốc bị nghi lên kế hoạch tấn công căn cứ hạt nhân Triều Tiên

Các chiến lược gia quân đội Hàn Quốc được cho là đang lên sẵn kế hoạch cho một cuộc tấn công chuẩn xác nhằm vào các sở chỉ huy, căn cứ tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên trong trường hợp khẩn cấp.

Các chiến lược gia quân đội Hàn Quốc được cho là đang lên sẵn kế hoạch cho một cuộc tấn công chuẩn xác nhằm vào các sở chỉ huy, căn cứ tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên trong trường hợp khẩn cấp.

Hãng tin Sputnik của Nga ngày 1/8 dẫn nguồn tin đăng tải trên báo Munwha Ilbo của Hàn Quốc cho biết, Hội đồng tham mưu trưởng và Bộ Quốc phòng Hàn Quốc là hai cơ quan phụ trách lên kế hoạch, trong khi Cơ quan an ninh quốc gia và Cơ quan chống vũ khí hủy diệt hàng loạt được giao nhiệm vụ lên kế hoạch tấn công chính xác khác để đối phó với kịch bản chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên "vượt giới hạn đỏ".

Munwha Ilbo cho biết, theo kế hoạch, các máy bay chiến đấu F-15 sẽ được triển khai để tấn công vào các mục tiêu trọng yếu như các trung tâm chỉ huy tác chiến của Triều Tiên, đặc biệt là "văn phòng của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tại trụ sở Đảng Lao động Bình Nhưỡng".

Hàn Quốc bị nghi lên kế hoạch tấn công căn cứ hạt nhân Triều Tiên 1

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên hồi tháng 3/2017. Ảnh: Reuters

Các quan chức quân đội giấu tên của Hàn Quốc cho biết, các kế hoạch tấn công chuẩn xác đã được phác thảo ngay từ ngày 31/3 năm nay.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được cho là đã yêu cầu thành lập một đội đặc nhiệm với khoảng từ 1.000 đến 2.000 người để "tiêu diệt các chỉ huy tác chiến và làm tê liệt các sở chỉ huy" của Triều Tiên, đặc biệt là loại bỏ nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong tình huống khẩn cấp.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm qua 31/7 bày tỏ lo ngại rằng Triều Tiên có thể sắp thử hạt nhân lần 6. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố hôm 31/7 rằng "Triều Tiên có khả năng sẽ thử nghiệm đầu đạn hạt nhân và tên lửa thông qua"một cuộc thử nghiệm khác với sức mạnh khủng khiếp hơn". Họ tin rằng cuộc thử tên lửa tiếp theo của Bình Nhưỡng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trước đó, Triều Tiên đã hai lần phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào các ngày 4/7 và 28/7.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục