Hàn Quốc: Cháy nhà chờ xe bus, 34 người thương vong

(Tinmoi.vn) Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một nhà chờ xe xuýt ở Goyang, phía bắc Seoul của Hàn Quốc.

(Tinmoi.vn) Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 27 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại một nhà chờ xe xuýt ở Goyang, phía bắc Seoul của Hàn Quốc.

 

Vụ hỏa hoạn bùng phát vào khoảng 9h10 sáng 26/5 giờ địa phương tại một công trình xây dựng dưới lòng đất thuộc nhà chờ xe buýt Goyang ở thành phố Goyang, ngay phía bắc thủ đô Seoul. Ngọn lửa đã được khống chế sau khoảng 20 phút.

Hàn Quốc: Cháy nhà chờ xe bus, 34 người thương vong 6

Cột khói đen bốc cao tại hiện trường

Vụ hỏa hoạn đã làm ít nhất 7 người thiệt mạng. Thi thể của các nạn được tìm thấy tại một công trường xây dựng một nhà ăn nằm ở tầng hầm đầu tiên của tòa nhà. Danh tính của các nạn nhân chưa được xác định.

Các cơ quan chức năng cho biết toàn bộ 27 người bị thương đã được chuyển tới cấp cứu tại các bệnh viện trong thành phố như bệnh viện Myongji, bệnh viện Ilsan Park. Hầu hết các nạn nhân đều bị ngạt khói, trong đó có 2 trường hợp đang trogn tình trạng nguy kịch.

Đám cháy, vốn tạo ra một cột khói đen bốc cao lên bầu trời, đã gây ùn tắc giao thông quanh khu vực trong giờ cao điểm buổi sáng.

Hàn Quốc: Cháy nhà chờ xe bus, 34 người thương vong 7

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường

Giới chức cứu hỏa nghi ngờ rằng đám cháy xuất phát từ công tác hàn xì tại công trình xây dựng.

Nhà chờ xe buýt tại Goyang được xây dựng năm 2012, có vài phòng chờ xe buýt, đủ chỗ đậu cho khoảng 250 chiếc xe và môt khu phức hợp gồm một siêu thị và một rạp chiếu phim.

Hàn Quốc: Cháy nhà chờ xe bus, 34 người thương vong 8

Xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường

Một tuần trước, Tổng thống Park Geun-hye đã lên tiếng xin lỗi nhân dân về sự đối phó yếu kém của chính phủ đối với thảm họa, cam kết thực hiện các biện pháp cải cách để đảm bảo an toàn, trong đó có việc giải tán lực lượng bảo vệ bờ biển và thành lập một cơ quan an toàn mới.

 

Yên Yên (Theo Korea Herald)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục