Hàn Quốc điều 3 cần trục khổng lồ trục vớt phà Sewol

(Tinmoi.vn) Các quan chức cho biết, sáng sớm ngày 18/4, Hàn Quốc đã điều 3 cần trục cỡ cực lớn đến hiện trường vụ tai nạn thảm khốc nhằm trục vớt phà Sewol.

(Tinmoi.vn) Các quan chức cho biết, sáng sớm ngày 18/4, Hàn Quốc đã điều 3 cần trục cỡ cực lớn đến hiện trường vụ tai nạn thảm khốc nhằm trục vớt phà Sewol.

 

3 cần trục khổng lồ với trọng lượng lần lượt là 2.300 tấn, 2000 tấn và 1200 tấn đều đã có mặt tại vị trí chìm phà và sẵn sàng làm nhiệm vụ trước khi có thêm một chiếc cần trục khác được điều đến. Chiếc cần trục thứ 4 và cũng là lớn nhất có trọng lượng lên tới 3.350 tấn sẽ đến hiện trường vào chiều nay.

Hàn Quốc điều 3 cần trục khổng lồ trục vớt phà Sewol 6

Công tác trục vớt phà Sewol cần có sự đồng thuận từ phía gia đình hành khách mất tích

Công tác trục vớt chiếc phà lên khỏi mặt nước sẽ không được thực hiện nếu không có sự đồng thuận từ gia đình các nạn nhân đang mất tích. Bất cứ sơ suất nào xảy ra trong quá trình trục vớt đều có thể khiến lượng oxi có trong phà bị mất đi, gây nguy hiểm cho những người có khả năng còn sống sót bên trong.

Hơn 2 ngày đã trôi qua kể từ khi vụ tai nạn thảm khốc nhất trong 20 năm qua xảy ra tại Hàn Quốc, các gia đình hành khách mất tích vẫn không từ bỏ hy vọng rằng những người thân yêu của họ vẫn còn sống. Các quan chức lo ngại việc bị mắc kẹt bên trong cùng nhiệt độ nước biển dưới 10 độ khiến hy vọng về những người sống sót rất mong manh.

 

Yên Yên (Theo Korea Herald)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục