Hàn Quốc: Triều Tiên thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân

Cơ quan nghiên cứu thuộc Quốc hội Hàn Quốc (NARS) khẳng định Triều Tiên đã thu nhỏ được khoảng 300 kg đầu đạn hạt nhân, đủ nhỏ để gắn vào tên lửa.

Cơ quan nghiên cứu thuộc Quốc hội Hàn Quốc (NARS) khẳng định Triều Tiên đã thu nhỏ được khoảng 300 kg đầu đạn hạt nhân, đủ nhỏ để gắn vào tên lửa.

Kết quả phân tích mới nhất của NARS trái ngược với kết luận trước đó của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc. Trước đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhân định Triều Tiên chưa đạt trình độ có thể thu nhỏ đầu đạn đến mức có thể gắn vào tên lửa đạn đạo.

Hàn Quốc: Triều Tiên thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong tấm ảnh "khoe" đầu đạn hạt nhân thu nhỏ công bố hồi tháng 3.2016 - Ảnh: KCNA/Reuters

Theo nghiên cứu của NARS, Triều Tiên đã thu nhỏ được khoảng 300 kg đầu đạn hạt nhân và hiện đang sở hữu khoảng 8-20 đầu đạn thu nhỏ.

Các nhà nghiên cứu NARS cho biết đầu đạn hạt nhân đã thu nhỏ đến mức khối lượng chỉ dưới 1.000kg và đường kính dưới 90cm.

Theo NARS, Mỹ mất 7 năm để thu nhỏ đầu đạn hạt nhân, Nga mất 6 năm trong khi Trung Quốc chỉ mất 2 năm. NARS cho rằng, Triều Tiên đã bắt đầu quá trình thu nhỏ đầu đạn hạt nhân kể từ sau cuộc thử nghiệm hạt nhân đầu tiên năm 2006.

Trước đó, Triều Tiên đã công bố hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un "khoe" đầu đạn hạt nhân thu nhỏ công bố hồi tháng 3/2016.

Nghiêm Thu (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục